Đoàn công tác số 6 kiểm tra việc thực hiện quy chế làm việc đối với Đảng uỷ thị trấn Vĩnh Tuy

Thứ tư - 01/11/2023 00:04
      Sáng ngày 31/10, Đoàn công tác số 6 phụ trách Đảng uỷ thị trấn Vĩnh Tuy do đồng chí Nguyễn Xuân Hải, Huyện ủy viên, Trưởng phòng Lao động - TB&XH, Phó trưởng đoàn công tác làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra việc xây dựng, rà soát, bổ sung Quy chế làm việc, việc tổ chức triển khai thực hiện quy chế làm việc tại cấp uỷ cơ sở đối với Đảng ủy Thị trấn Vĩnh Tuy.
Toàn cảnh buổi làm việc
    Tại buổi làm việc, đoàn đã nghe Đảng uỷ thị trấn Vĩnh Tuy báo cáo kết quả xây dựng, rà soát, bổ sung quy chế làm việc của đảng uỷ, và các chi bộ. Các thành viên trong đoàn cũng tiến hành kiểm tra hồ sơ, tài liệu như Quy chế làm việc của cơ quan, đơn vị, chi bộ; biên bản họp Ban Chi ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy, các nghị quyết và hồ sơ tài liệu khác...Qua kiểm tra, cơ bản Đảng uỷ thị trấn Vĩnh tuy đã xây dựng được Quy chế, bổ sung quy chế của BCH Đảng uỷ xã. Nội dung quy chế khá chi tiết, phân công nhiệm vụ cụ thể đảm bảo đúng thẩm quyền; các hồ sơ như sổ ghi biên bản và quản lý sổ họp, biên bản các cuộc họp đầy đủ...Đối với các chi bộ trực thuộc Đảng bộ thị trấn cũng cơ bản xây dựng được quy chế làm việc của chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025; có lập sổ ghi biên bản vàn quản lý sổ họp theo chỉ đạo của cấp trên.
   Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn một số tồn tại, khuyết điểm đó là: việc tổ chức họp Thường trực Đảng uỷ, BCH Đảng bộ thị trấn chưa được thực hiện số lượng đầy đủ theo hướng dẫn của cấp uỷ cấp trên và Quy chế làm việc của BCH Đảng bộ thị trấn; công tác quản lý, lưu trữ hồ sơ cuộc họp còn chưa khoa học...
    Đoàn kiểm tra đề nghị Thường trực Đảng uỷ, BTV Đảng uỷ thị trấn Vĩnh Tuy tiếp tục chỉ đạo, rà soát lại toàn bộ hồ sơ liên quan đến việc tổ chức các cuộc họp của Thường trực Đảng uỷ, BTV Đảng uỷ, BCH Đảng bộ thị trấn; các cuộc họp chi uỷ, chi bộ của các chi bộ trực thuộc. Trên cơ sở đó, chỉ đạo, triển khai khắc phục những hạn chế, yếu kém đã chỉ ra. Nghiêm túc thực hiện quy chế làm việc của BCH Đảng bộ thị trấn, của chi bộ theo quy định hiện hành./.

Tác giả: Bích Ngọc - Phòng LĐTB&XH