Thị trấn Vĩnh Tuy Tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 29 (mở rộng)

Thứ năm - 04/04/2024 23:40
    Ngày 04/4/2024, Ban Chấp hành Đảng bộ thị trấn Vĩnh Tuy khóa XIV, nhiệm kỳ 2020-2025, đã tổ chức Hội nghị lần thứ 29 nhằm đánh giá công tác lãnh đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ quý I năm 2024; triển khai nhiệm vụ quý II năm 2024. Tập thể Thường trực Đảng ủy thị trấn chủ trì Hội nghị.
   Trong quý I năm 2024, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ thị trấn Vĩnh Tuy đã thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy quyết liệt, có trọng tâm, trọng điểm; kịp thời giải quyết những vấn đề được người dân quan tâm. Công tác lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ được triển khai quyết liệt, đồng bộ, thường xuyên, đạt được nhiều thành tích nổi bật: Công tác giáo dục chính trị tư tưởng, định hướng dư luận xã hội cho cán bộ, đảng viên và người dân được quan tâm, có nhiều chuyển biến tích cực; công tác xây dựng Đảng, củng cố và kiện toàn tổ chức đảng, xây dựng cơ sở chính trị vững mạnh được thực hiện thường xuyên. Hoạt động các cơ quan, đơn vị có nhiều đổi mới, tác phong, lề lối làm việc của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức đã có nhiều chuyển biến tích cực. Lãnh đạo quyết liệt thực hiện nhiệm các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh. Hoạt động của Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội có sự chuyển biến tích cực; công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, các vụ việc nổi cộm, phức tạp được quan tâm chỉ đạo góp phần phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, trật tự an toàn xã hội.

Nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2024, BCH Đảng bộ thị trấn đề ra là: Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; nâng cao chất lượng công tác tổ chức xây dựng Đảng, chất lượng sinh hoạt chi bộ; tăng cường sự lãnh đạo của Đảng về đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác dân vận trong hệ thống chính trị; Thực hiện kịp thời kế hoạch, giải pháp chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế - xã hội; Đổi mới phương thức, nâng cao chất lượng hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội trong công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp quần chúng nhân dân, đoàn viên, hội viên tích cực tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn  minh…./.

Tác giả: Khánh My - Thị trấn Vĩnh Tuy