Chủ tịch UBND huyện Phùng Viết Vinh kiểm tra tiến độ thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới tại xã Hữu Sản

Thứ năm - 28/09/2023 23:37
     Ngày 28/9, đồng chí Phùng Viết Vinh – Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra tiến độ thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới tại xã Hữu Sản. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Công Viên, Ủy viên BTV Huyện ủy – Phó Chủ tịch HĐND huyện; Lãnh đạo một số ngành chức năng của huyện.

Kiểm tra tiến độ xây dựng chợ Hữu Sản
    Thực hiện lộ trình phấn đấu về đích NTM năm 2023; đến nay xã Hữu Sản đã có 10/19 tiêu chí hoàn thành, còn 9 tiêu chí chưa đạt, gồm: Tiêu chí Quy hoạch điều chỉnh, bổ sung, chuyển tiếp năm 2022; Tiêu chí Giao thông; Điện; Trường học Chuyển tiếp từ năm 2022, đang đầu tư xây dựng cơ bản và thực hiện đề án sáp nhập; Cơ sở vật chất văn hóa; Cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn; Thu nhập; Nghèo đa chiều; Tổ chức sản xuất và phát triển kinh tế nông thôn; Tiêu chí Môi trường và an toàn thực phẩm.

Kiểm tra công trình nhà trụ sở thôn do xã làm chủ đầu tư
    Tại buổi kiểm tra, BCĐ xã Hữu Sản đã nêu một số kiến nghị các đơn vị liên quan của huyện, các cơ quan phụ trách các tiêu chí đẩy nhanh thi công các công trình trên địa bàn; tăng cường công tác phối hợp, chỉ đạo, hướng dẫn chuyên môn giúp xã đẩy nhanh tiến độ thực hiện đạt tiêu chí, đảm bảo tiến độ.

Chủ tịch UBND huyện kết luận buổi làm việc
     Kết luận buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị xã tiếp tục quan tâm sâu sát với cơ sở, tăng cường tính chủ động, nhất là chủ động trong triển khai các công trình do xã làm chủ đầu tư. Đc Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh thời gian triển khai các tiêu chí không còn nhiều, do đó xã và các đơn vị chủ đầu tư của huyện phải phấn đấu hoàn thành các tiêu chí xong trước 25/12; do đó bên cạnh các phần việc của nhà nước đầu tư, xã cần chủ động vận động người dân triển khai hạng mục sau công tơ, hỗ trợ người dân đổ cột điện. Xã cần linh hoạt trong vận động xã hội hóa xây dựng nhà vòm trường Mầm non, mua sắm trang thiết bị thiết chế văn hóa, trang trí nhà văn hóa thôn, xây dựng hệ thống điện thắp sáng đường nông thôn. Tiếp tục đôn đốc triển khai thực hiện tiêu chí hộ nghèo, tiêu chí môi trường, sử dụng nước sạch. Đối với việc hoàn thiện Hồ sơ, tiếp tục đôn đốc nhà thầu bổ xung hoàn thiện. Hàng tuần tiếp tục duy trì và phát động phong trào ra quân xây dựng NTM, vận động xây dựng Quỹ hỗ trợ NTM của xã nhằm kịp thời hỗ trợ người dân xây dựng các công trình nhỏ từ sức dân là chính. Quan tâm các hoạt động liên quan công tác tôn giáo, tín ngưỡng, không để phát sinh đạo lạ trái pháp luật. Đối với các ý kiến đề xuất, kiến nghị giao các cơ quan phụ trách phối hợp giải quyết trong thời gian sớm nhất. Trước mắt, Ban quản lý DA ĐTXD huyện ưu tiên đầu tư thi công tuyến đường giao thông tuyến Bằng Hành - Hữu Sản, sớm đẩy nhanh tiến độ thi công công trình sửa chữa nhà trụ sở xã, các công trình phụ trợ nhà lớp học./.

Tác giả: Chí Cường - Trung tâm VHTT&DL Bắc Quang