Hội đồng nhân dân huyện Bắc Quang giám sát chương trình cải tạo vườn tạp tại thị trấn Việt Quang

Chủ nhật - 24/03/2024 21:39
    Chiều ngày 22/03/2024, Đoàn Giám sát HĐND huyện do ông Nguyễn Trung Nguyên - ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ nhiệm UBKT huyện làm trưởng đoàn; đã có buổi giám sát chương trình cải tạo vườn tạp theo Nghị quyết Hội đồng nhân dân tỉnh Hà Giang trên địa bàn thị trấn Việt Quang. Tham dự buổi giám sát đồng chí Phạm Văn Trình - ủy viên BTV huyện ủy, Bí thư Đảng ủy thị trấn; các đồng chí trong đoàn giám sát số 2; Thường trực Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Mặt trận Tổ Quốc và các Tổ chức chính trị xã hội thị trấn.

Thường trực UBND thị trấn báo cáo kết quả thực hiện Chương trình cải tạo vườn tạp
     Thực hiện Nghị quyết 05 của BCH Đảng bộ tỉnh về cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế vườn hộ để tạo sinh kế cho người dân, giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 – 2025, thị trấn Việt Quang đã thành lập Ban Chỉ đạo cải tạo vườn tạp và tổ giúp việc, ban hành quy chế hoạt động và xây dựng kế hoạch cụ thể để triển khai. Qua tuyên truyền, quán triệt nội dung, mục đích của cải tạo vườn tạp, nhân dân đã dần thay đổi về nhận thức, cách nghĩ, cách làm, dần đưa nghị quyết vào cuộc sống. Đến nay, thị trấn Việt Quang có tổng số 58 hộ tham gia cải tạo vườn tạp, trong đó có 05 hộ nghèo 02 cận nghèo và các hộ mở rộng, giải ngân số tiền 120.000.000 triệu đồng cho các hộ vay vốn. Một số hộ dân đã có thu nhập từ vườn và chăn nuôi, mang lại hiệu quả bước đầu từ cải tạo vườn tạp.

Thường trực Đảng ủy thị trấn Việt Quang phát biểu thảo luận
   Phát biểu định hướng trong thời gian tới để đẩy mạnh chương trình cải tạo vườn tạp được nhân rộng đồng chí Nguyễn Trung Nguyên nhấn mạnh: Ban chỉ đạo vườn tạp thị trấn Việt Quang cần bám sát Nghị quyết 05 của BCH Đảng bộ tỉnh, đồng thời áp dụng linh hoạt để triển khai thực tế tại địa phương. Kết hợp công tác dân vận, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức về cải tạo vườn tạp đến người dân. Bên cạnh đó, cần khuyến khích người dân áp dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, giới thiệu những cách làm hay, sáng tạo để nhân rộng. Tiếp tục hướng dẫn người dân lựa chọn cây, con phù hợp đưa vào chăn nuôi, sản xuất, đảm bảo thực chất, hiệu quả theo đúng tinh thần của nghị quyết./.

Tác giả: Hoàng Công - Thị trấn Việt Quang