Chi Hội Phụ nữ thôn Chàng giúp đỡ hội viên cấy lúa mùa

Thứ tư - 19/07/2023 22:36
    Ngày 18/7, sau khi nhận tin gia đình chị Lường Thị Hiếu, Hội viên chi hội phụ nữ thôn Chàng xã Tiên Kiều bị ốm nặng, gia đình lại neo người. Chi hội Phụ nữ thôn Chàng đã vận động hội viên giúp gia đình gieo cấy vụ mùa, để đảm bảo kịp thời vụ.

Hội viên Lường Thị Hiếu, hiện đang mắc bệnh nặng phải nằm viện dài ngày, gia đình chị lại không có nhân lực để tổ chức cấy lúa. Hiện gia đình có 02 thửa ruộng với trên 2100m2 đã làm xong đất, mạ cũng đã đủ ngày tuổi nhưng chưa cấy được. Phát huy tinh thần tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau khi gặp khó khăn, chi hội Phụ nữ thôn Chàng đã vận động 29 hội viên giúp gia đình hội viên Lường Thị Hiếu cấy lúa. Với sự nhiệt tình, tinh thần chia sẻ mặc dù thời tiết nắng nóng nhưng các chị em hội viên đã tích cực hỗ trợ gia đình đến 18 giờ chiều toàn bộ 2100m2 ruộng đã được cấy xong.

Đây là việc làm đầy ý nghĩa của các hội viên chi hội Phụ nữ thôn Chàng, xã Tiên Kiều thể hiện sự quan tâm chia sẻ động viên kịp thời. Việc làm tuy nhỏ nhưng có ý nghĩa lớn tạo sự lan tỏa và thể hiện tình yêu thương, sự quan tâm, giúp đỡ sẻ chia, thể hiện sự đoàn kết giữa các hội viên trong chi hội. Điều đó góp phần quan trọng trong công tác xây dựng tổ chức hội ngày một vững mạnh./.

Tác giả: Quang Hưng - xã Tiên Kiều