Công an huyện Bắc Quang bắt giữ đối tượng vận chuyển pháo nổ

Thứ bảy - 16/12/2023 23:11
   Thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

T.Q.A và tang vật tại cơ quan điều tra
    Vào khoảng 18h30’, ngày 15.12.2023 tổ công tác của Đội Cảnh sát ĐTTP về Hình sự, Kinh tế, Ma túy - Công an huyện Bắc Quang triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ bắt quả tang đối tượng T.Q.A, sinh năm 1997; thường trú tại thôn Kim Bàn, xã Hùng An, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang đang thực hiện hành vi vận chuyển pháo để đem đi tiêu thụ tại khu vực thôn Hùng Thắng, xã Hùng An, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang. Tổ công tác đã tiến hành kiểm tra và phát hiện 01 hộp bìa các tông, bên trong có chứa 03 giàn nghi pháo nổ (loại 49 ống) và 50 quả dạng cù nối dây màu xanh (nghi pháo nổ). Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản, đưa người và tang vật về Công an huyện Bắc Quang.

Tang vật tại cơ quan điều tra
    Quá trình khám xét người và chỗ ở đối tượng tự nguyện giao nộp thêm số pháo cất giữ tại nhà đối tượng gồm: 02 giàn nghi pháo nổ (loại 49 ống), 01 cuộn nhiều ống màu đỏ nghi là pháo nổ được cuộn kín bằng túi nilon; 06 quả dạng cù nối dây màu xanh (nghi pháo nổ) và 50 quả hình tròn gắn dây màu xanh (nghi pháo nổ). Tổng khối lượng tang vật thu giữ là 12 kg. Hiện Công an huyện Bắc Quang đang tiếp tục điều tra để xử lý theo quy định của pháp luật./.

Tác giả: Minh Đức - CA huyện Bắc Quang