Bí thư Huyện ủy Hà Việt Hưng kiểm tra công tác giải phóng mặt bằng cao tốc Tuyên Quang – Hà Giang tại thôn Khuổi Phạt xã Vĩnh Hảo

Thứ ba - 19/03/2024 22:36
     Nhằm động viên các gia đình còn vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng tuyến cao tốc Tuyên Quang – Hà Giang. Chiều 19/3, đồng chí Hà Việt Hưng, ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện đã đi kiểm tra và gặp gỡ các gia đình còn vướng mắc trong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng tại thôn Khuổi Phạt, xã Vĩnh Hảo. cùng đi có lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy; cấp ủy chính quyền xã Vĩnh Hảo, đại diện đơn vị thi công.
    Công tác giải phong mặt bằng tại thôn Khuổi Phạt xã Vĩnh Hảo còn 3 hộ vướng mắc chưa nhận bồi thường và di dời bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công, lý do đưa ra là mức đền bù còn thấp so với thực tế, kinh phí vận chuyển nhà ở còn thấp…

Bí thư Huyện ủy Bắc Quang kiểm tra vướng mắc công tác bồi thường tại thôn Khuổi Phạt, xã Vĩnh Hảo
    Thăm các hộ gia đình, đồng chí Bí thư Huyện ủy Hà Việt Hưng mong muốn các gia đình chấp hành tốt các quy định của nhà nước, đồng thời đề nghị cấp ủy, chính quyền xã Vĩnh Hảo tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận dụng linh hoạt cơ chế hỗ trợ, vận động XHH để hỗ trợ một phần kinh phí vận chuyển, di dời nhà ở của các hộ còn vướng mắc sang nơi ở mới, sớm bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công. Cùng với đó chủ động xây dựng kế hoạch, phương án bảo vệ nhà thầu thi công khi phải tổ chức cưỡng chế di dời các hộ dân cố tình chây ỳ để bàn giao mặt bằng theo quy định của pháp luật./.

Tác giả: Chí Cường - Trung tâm VHTT&DL