Người dân Đồng Tâm mong mỏi đẩy nhanh tiến độ thi công tuyến đường bê tông liên xã Đồng Tâm – Tân Quang

Chủ nhật - 17/03/2024 21:34
   Cuối năm 2023, xã Đồng Tâm được triển khai Dự án Nâng cấp, đổ bê tông tuyến đường liên xã từ UBND Đồng Tâm đi xã Tân Quang, đây là tuyến đường huyết mạch đi qua địa bàn 4 thôn Châng, Chang, Bản Buốt, Nặm Tuộc dài gần 8,4km. tuyến đường được đầu tư là phần việc cuối trong lộ trình xây dựng NTM của xã theo phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”. Con đường hoàn thành sẽ có 452 hộ dân của 4 thôn được hưởng lợi.

Nhiều điểm vẫn còn lầy lội gây khó khăn gtrong việc đi lại của người dân
    Dự án Nâng cấp, đổ bê tông tuyến đường liên xã từ UBND Đồng Tâm đi xã Tân Quang thuộc Công trình giao thông đường bộ cấp IV, có kết cấu mặt đường rộng 5 m, nền đường rải bê tông 3,5m; tổng nguồn vốn 21 tỷ 609 triệu đồng được đầu tư bằng nguồn vốn chương trình mục tiêu quốc gia phát triển KT-XH vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Công ty TNHH 1 thành viên Kim Phú Hà Giang trực tiếp thi công. Tháng 11 năm 2023, xã Đồng Tâm đã hoàn thành công tác bồi thường giải phóng mặt bằng và bàn giao tuyến cho đơn vị thi công. Tuy nhiên đến nay, đơn vị thi công mới chỉ đang hoàn thiện phần san lấp mặt bằng và dải đá răm được gần 500m.

Nhiều điểm vẫn còn lầy lội gây khó khăn gtrong việc đi lại của người dân
    Ông Lý Văn Kỳ, Phó Chủ tịch UBND xã Đồng Tâm cho biết, cuối năm 2023, xã Đồng Tâm được các sở ngành thẩm định về đích xây dựng NTM, tuy nhiên, Đồng Tâm chưa thể về đích NTM do tiêu chí về giao thông chưa đạt; dự kiến quý 1 năm 2024 tỉnh tiến hành thẩm định lại nếu tuyến đường Nâng cấp, đổ bê tông liên xã từ UBND Đồng Tâm đi xã Tân Quang hoàn thành 50% khối lượng theo tiêu chí, song với tiến độ thi công như hiện nay tuyến đường khó có thể hoàn thành khối lượng như dự kiến.

Nhiều điểm vẫn còn lầy lội gây khó khăn gtrong việc đi lại của người dân
     Dự án Nâng cấp, đổ bê tông tuyến đường liên xã từ UBND Đồng Tâm đi xã Tân Quang không chỉ là kỳ vọng về việc hoàn thiện tiêu chí đường giao thông nông thôn trong xây dựng NTM ở xã Đồng Tâm, ngay từ khi tuyến đường có chủ trương đầu tư còn là kỳ vọng của hàng trăm hộ dân có tuyến đường đi qua sẽ có điều kiện thuận lợi trong giao thương hàng hóa, trẻ em đến trường không còn lầy lội về mùa mưa. Đó cũng là mong mỏi của người dân gửi các ngành chức năng của huyện, đơn vị thi công và cấp ủy chính quyền địa phương cùng phối hợp đẩy nhanh tiến độ thi công các hạng mục, sớm hoàn thành công trình và đưa vào sử dụng trước khi mùa mưa đang đến gần./.

Tác giả: Chí Cường - Thanh Bình: Trung tâm VHTT&DL Bắc Quang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

LIÊN KẾT WEBSITE

Cổng TTĐT Chính phủ
Tuyển dụng
Bộ pháp điển
Chung tay cải cách
Cổng TTĐT tỉnh HG
Hệ thống văn bản
Công báo
Danh bạ
Mail
Lấy ý kiến
Lịch công tác
Công khai ngân sách
Tiếp nhận ý kiến
Công khai danh sách hội đồng
Ý kiến cử tri
Ủng hộ nạn nhân chất độc da cam
CSDL Quốc Gia
Phòng chống thiên tai
Thông báo 1
Công khai 1
Công khai 2

THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Đang truy cập14
  • Máy chủ tìm kiếm11
  • Khách viếng thăm3
  • Hôm nay5,587
  • Tháng hiện tại135,742
  • Tổng lượt truy cập2,043,611
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây