Xã Đông Thành tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho nhân dân

Thứ năm - 13/06/2024 22:51
    Sáng ngày 13/6/2024, Hội đồng tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật xã Đông Thành đã tổ chức buổi tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho nhân dân tại thôn Tiến Thành, xã Đông Thành.

Tại buổi tuyên truyền, các tuyên truyền viênCông an xã, quân sự xã Công Chức Tư pháp, cán bộ kiểm lâm phụ trách địa bàn của xã đã Tuyên truyền, phổ biến, quán triệt nội dung các văn bản quy phạm pháp luật mới được ban hành và có hiệu lực trong năm 2023 - 2024 và các văn bản pháp luật được xã hội quan tâm trực tiếp đến sản xuất, kinh doanh, cải cách hành chính; phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tội phạm, ma túy, dịch bệnh, thiên tai; khiếu nại, tố cáo; bảo vệ môi trường; an toàn vệ sinh thực phẩm; phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; an toàn giao thông; chuyển đổi số, .... các quy định pháp luật về chống gian lận thương mại, thương mại điện tử, xúc tiến thương mại; bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; an toàn điện; an toàn đấp hồ chứa nước; sử dụng vật liệu nổ công nghiệp,... và các văn bản liên quan trực tiếp đến quyền con người, quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân, tổ chức, doanh nghiệp...

Qua buổi tuyên truyền giúp người dân nâng cao nhận thức về luật pháp, khuyến khích sự tuân thủ và tôn trọng các quy định, đồng thời giúp họ biết cách bảo vệ và thực hiện quyền lợi của mình trong hệ thống pháp luật Nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước, đổi mới hình thức tổ chức thực hiện góp phần đưa công tác PBGDPL, ngày càng hiệu quả./.

Tác giả: Kim Xuyến - xã Đông Thành