Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Hà Giang kiểm tra tại xã Vĩnh Phúc

Thứ sáu - 14/06/2024 03:00
  Chiều ngày 13/6/2024, đồng chí Hoàng Văn Thịnh, UV-BCH Đảng bộ tỉnh – Chủ tịch HND tỉnh đã đến kiểm Tra Kết quả hoạt động công Hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024, tại Vĩnh Phúc. Tham gia cùng đoàn có lãnh đạo Hội Nông dân huyện Bắc Quang.

Đ/c: Chủ tịch thăm mô hình vườn cam vàng của Hội viên nông dân Sùng diu sì tại thôn vĩnh Sơn.
    Trong 6 tháng đầu năm 2024, Hội Nông dân xã Vĩnh Phúc đã thực hiện 16/21 chỉ tiêu đạt 80% trở lên; kết nạp được 12/15 hội viên mới, nâng tổng số hội viên toàn xã lên 914 hội viên; Duy trì hoạt động 03 tổ nghề nghiệp và duy trì hoạt động 02 chi hội nghề nghiệp trồng cam của xã; 02 HTX. Trong 6 tháng đầu năm Hội đã vận động Hội viên tham gia thi công được 700m đường bê tông nông thôn, với số tiền đóng góp 210 triệu đồng và 200 ngày công. Quản lý tốt 1 ty 750 triệu đồng nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân;  13 tỷ 979 triệu đồng ủy thác NHCS -XH ... Tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh và phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân Đã giới thiệu hội viên ưu tú đi học lớp cảm tình Đảng được 15/12 hội viên, vượt 3 chỉ tiêu của Đảng ủy xã giao…

Hội Nông dân xã Vĩnh phúc báo cáo hoạt động với đoàn công tác
    Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh mong muốn Hội nông dân xã Vĩnh Phúc tếp tục quan tâm và thực hiện Xây dựng, phát triển các mô hình kinh tế hiệu quả và vận động, hướng dẫn, hỗ trợ nông dân tham gia phát triển các hình thức kinh tế tập thể trong nông nghiệp như thành lập tổ hợp tác, hợp tác xã trong lĩnh vực nông nghiệp.... Đổi mới, nâng cao chất lượng và hiệu quả Phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững; Vận động nông dân tích cực thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và bảo vệ môi trường; nâng cao hiệu quả các hoạt động tư vấn, hỗ trợ, dịch vụ, dạy nghề cho nông dân phát triển sản xuất, kinh doanh./.

Tác giả: Sằm Hào - xã Vĩnh Phúc