Đoàn công tác số 7 của BTV Tỉnh ủy làm việc với BTV Huyện ủy Bắc Quang

Chủ nhật - 31/03/2024 21:29
     Chiều 29/3, Đoàn công tác số 7 của BTV Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với BTV Huyện ủy Bắc Quang về triển khai kế hoạch phối hợp hoạt động năm 2024. Các đồng chí Trần Quang Minh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra tỉnh; Hà Việt Hưng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đồng chủ trì buổi làm việc. Dự có các đồng chí Lương Tiến Dũng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Phùng Viết Vinh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; thành viên đoàn công tác số 7; các đồng chí trong BTV Huyện ủy và lãnh đạo các xã có kế hoạch về đích nông thôn mới trong thời gian tới.

Lãnh đạo huyện Bắc Quang phát biểu tại buổi làm việc
   Tại buổi làm việc, các đại biểu đã được nghe quán triệt Quyết định 1340 của BTV Tỉnh ủy; kế hoạch hoạt động của đoàn công tác số 7 và nghe báo cáo kết quả nổi bật công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị quý I. Theo đó, đã tổ chức 83 cuộc họp, hội nghị do Thường trực Huyện ủy Bắc Quang chủ trì để lãnh đạo triển khai nhiệm vụ; lãnh đạo cụ thể hóa và ban hành gần 3 nghìn văn bản chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ trên các lĩnh vực. Thực hiện tốt công tác giáo dục, chính trị, tư tưởng, đạo đức cho cán bộ, đảng viên và quần chúng Nhân dân; công tác xây dựng đảng về tổ chức và cán bộ được quan tâm; kết nạp đảng viên được 92 đảng viên, đạt trên 27%. Triển khai thực hiện 3 Chương trình mục tiêu quốc gia, chương trình nông nghiệp trọng tâm, công tác quản lý đất đai, khoáng sản, công tác bồi thường giải phóng mặt bằng các dự án trên địa bàn. Thu ngân sách quý I năm 2024 được gần 66 tỷ đồng, đạt trên 27% so với kế hoạch giao...

Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Trần Quang Minh kết luận tại buổi làm việc
    Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Trần Quang Minh, Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy yêu cầu: Ban thường vụ huyện ủy Bắc Quang tiếp tục tập trung lãnh chỉ đạo thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ; tăng cường nắm tình hình nội bộ trong đội ngũ cán bộ đảng viên về những điều đảng viên làm và không được làm; nâng cao chất lượng thực hiện chi bộ 4 tốt; kịp thời quyết giải đơn thư khiếu nại của người dân. Trong xây dựng nông thôn mới huyện Bắc Quang cần tập trung huy động nguồn lực, vật lực thực hiện các xã đã đăng ký về đích. Đẩy mạnh tuyên truyền xóa bỏ phòng tủ, hủ tục lạc hậu; thực hiện chương trình cải tạo vườn tạp. Quyết liệt trong công tác giải phóng mặt bằng dự án cao tốc Tuyên Quang – Hà Giang, đồng thời có kế hoạch bảo vệ đơn vị thi công đối với các hộ cố tình không chấp hành bàn giao mặt bằng theo quy định, tiếp tục bố trí vị trí đổ thải cho đơn vị thi công. Các thành viên đoàn công tác được phân công phụ trách xã phải thường xuyên sâu sát, bám nắm cơ sở, đào tạo, tập huấn cho nhân dân theo lĩnh vực ngành để giải quyết việc làm, giảm nghèo cho nhân dân. Các xã thường xuyên giữ mỗi liên hệ mật thiết với cơ quan phụ trách để thuận tiện trong giải quyết công việc tại cơ sở./.

Tác giả: Quang Duynh - Trung Tâm VHTT&DL