Hội nghị Ban Chấp hành Đảng ủy xã Tân Lập lần thứ 14 (mở rộng)

Thứ năm - 29/06/2023 03:44
Sáng ngày 28/6, Đảng ủy xã Tân Lập tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ xã lần thứ 14, khóa VII, nhiệm kỳ 2020-2025, (mở rộng).
Toàn cảnh đại biểu dự hội nghị
Trong 6 tháng đầu năm, mặc dù điều kiện gặp nhiều khó khăn, thách thức, song Ban Chấp hành Đảng bộ xã, Ban Thường vụ Đảng ủy xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh đạt nhiều kết quả. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị tiếp tục được tăng cường, thực hiện hiệu quả; tập trung chỉ đạo tổ chức kiểm điểm giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025. Hoạt động của chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội xã có nhiều đổi mới, chất lượng, hiệu quả ngày càng được nâng lên, khối đại đoàn kết toàn dân được tăng cường. Tình hình kinh tế - xã hội phát triển theo đúng hướng, văn hoá xã hội có nhiều hoạt động sôi nổi, tổ chức tốt các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân, đảm bảo cho Nhân dân đón Tết an toàn, vui tươi, lành mạnh; các chính sách đảm bảo an sinh xã hội được triển khai kịp thời, thiết thực, đúng đối tượng. Quốc phòng, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.
Đ/c: Nguyễn Thế Tuân - Phó bí thư Thường trực Đảng ủy phát biểu tại hội nghị
Để thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị; nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trong thời gian tới, BCH Đảng xã đề nghị các tổ chức, cơ quan, đơn vị, cán bộ, công chức chuyên môn xã và toàn thể đảng viên phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu đi đầu trong các phong trào, nhất là người đứng đầu tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ các Chương trình mục tiêu quốc gia, Chương trình xây dựng nông thôn mới, Chương trình cải tạo vườn tạp... tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân gieo cấy các loại cây trồng vụ mùa, xây dựng kế hoạch trồng cây vụ đông, đồng thời thực hiện tốt công tác phòng chống, dịch bệnh trên tổng đàn gia súc, gia cầm; công tác phòng chống lụt bão; công tác cải cách hành chính, công tác đảm bảo an ninh trật tự... Đề nghị các chi bộ triển khai thực hiện tốt kế hoạch xây dựng chi bộ 4 tốt; công tác phát triển đảng viên mới, đi đôi với tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và tái kiểm tra, giám sát; từ đó góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị đã đề ra trong năm 2023./.

Tác giả: Quang Thắng - xã Tân Lập