Đoàn công tác chi cục thú y vùng II kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Dại động vật tại huyện Bắc Quang

Thứ ba - 16/04/2024 04:30
     Ngày 15/4, Đoàn công tác chi cục thú y vùng II do đồng chí Trịnh Văn Mùi, Phó chi cục trưởng, cục thú y vùng II làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Dại động vật tại huyện Bắc Quang. Làm việc với đoàn công tác có đồng chí Nguyễn Đàm Thuyên, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Chi cục chăn nuôi và thú y tỉnh.

Đoàn kiểm tra công tác tiêm phòng đàn chó, mèo tại xã Quang Minh

Cán bộ thú y tiêm phòng dại cho các hộ gia đình
   Theo thống kê huyện Bắc Quang có gần 24 nghìn con chó, mèo với trên 10 nghìn hộ chăn nuôi. Công tác phòng, chống dịch bệnh Dại động vật đã được huyện Bắc Quang quan tâm chú trọng ban hành nhiều văn bản chỉ đạo thực hiện, tổ chức các đợt tuyên truyền sâu rộng về bệnh Dại và các biện pháp phòng tránh thông qua các phương tiện thông tin đại chúng; vận động người dân không thả rông chó, mèo khi chưa được rọ mõm; yêu cầu các hộ chủ động khai báo, thực hiện ký cam kết, lập sổ sách đăng ký nuôi chó, mèo; thực hiện nghiêm túc tiêm phòng vắc xin bệnh Dại định kỳ. Thành lập các tổ, đội bắt chó thả rông khi không được rọ mõm và tiến hành xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định. Kết quả, 3 tháng đầu năm huyện Bắc Quang đã thực hiện tiêm được hơn 7 nghìn/23 nghìn liều vắc xin Dại cho đàn chó, mèo đạt 30,1% kế hoạch.

Lãnh đạo Chi cục thú y vùng II phát biểu tại buổi làm việc
   Qua kiểm tra nhằm tăng cường hiệu lực quản lý Nhà nước, đôn đốc, hướng dẫn công tác phòng, chống bệnh Dại trên địa bàn, đồng thời chấn chỉnh, khắc phục những tồn tại, bất cập, vướng mắc trong công tác phòng, chống bệnh Dại cho động vật tại cơ sở; gắn trách nhiệm của chính quyền các cấp và nhận thức, ý thức của người chăn nuôi trong việc triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh dại cho động vật./.

Tác giả: Quang Duynh - Trung Tâm VHTT&DL