Nói chuyện truyền thống nhân dịp kỷ niệm 49 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024)

Thứ hai - 22/04/2024 04:19
    Sáng ngày 22/4/2024, Trường Tiểu học & THCS và Hội CCB xã Việt Hồng đã tổ chức buổi nói chuyện truyền thống nhân dịp kỷ niệm 49 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 -30/4/2024).

Tại buổi nói chuyện, cán bộ giáo viên và học sinh được nghe ông Lộc Xuân Tọa Hội viên hội CCB thời kỳ chống mỹ nói chuyện về lịch sử vẻ vang của ngày 30/4 và những câu chuyện, ký ức về một thời “xẻ dọc Trường Sơn” đi cứu nước của lớp lớp thế hệ cha ông, những năm tháng kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Tầm vóc vĩ đại, giá trị to lớn của chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử mà đỉnh cao là đại thắng mùa xuân 1975, giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước.

Qua buổi nói chuyện, ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của dân tộc đã giúp cho các em học sinh có thêm nhiều kiến thức bổ ích, hiểu được ý nghĩa lịch sử của ngày 30/4. Đồng thời nhằm giáo dục truyền thống cách mạng, nâng cao ý thức trong việc gìn giữ và phát huy truyền thống yêu nước, niềm tự hào dân tộc, trách nhiệm của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay./.

Tác giả: Lại Tâm - xã Việt Hồng