Bắc Quang: Kỷ niệm 26 năm ngày người khuyết tật Việt Nam (18/4/1998-18/4/2024)

Thứ sáu - 19/04/2024 03:41
    Ngày 16/4, Hội người khuyết tật huyện Bắc Quang đã tổ chức kỷ niệm 26 năm ngày người khuyết tật Việt Nam. Tới dự có: Đồng chí Ngô Văn Hiếu-Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện.

Hội người khuyết tật huyện Bắc Quang hiện có trên 300 hội viên. Hội có 7 Ban vận động Hội các xã, thị trấn, 3 câu lạc bộ: Phụ nữ khuyết tật, Văn nghệ thể thao người khuyết tật và câu lạc bộ cha mẹ trẻ khuyết tật. Hội đã tập hợp, đoàn kết, vận động hội viên tham gia tổ chức hội; Tạo điều kiện thuận lợi, giúp đỡ nâng cao hiểu biết cho người khuyết tật để họ được tham gia vào các hoạt động văn hoá-xã hội, thể dục thể thao, góp phần nâng cao cải thiện đời sống, kinh tế, gia đình và bản thân người khuyết tật...

Tặng hoa chúc mừng hội, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện Ngô Văn Hiếu biểu dương đánh giá cao những nỗ lực của Hội Người khuyết tật đã vượt khó vươn lên để khẳng định bản thân trong phát triển kinh tế và đạt thành tích cao trong hoạt động văn hóa văn nghệ, thể thao. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện mong muốn: Các cấp, các ngành của huyện cần tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện về cơ sở vật chất; trợ giúp người khuyết tật; Kịp thời biểu dương, nhân rộng những tấm gương Người khuyết tật tiêu biểu.../.

Tác giả: Thanh Loan-Trung tâm VHTT&DL