Sở Tư pháp kiểm tra thực hiện Chương trình xây dựng NTM tại huyện Băc Quang

Thứ hai - 06/11/2023 23:19
        Nhằm kịp thời nắm bắt những khó khăn, vướng mắc của các xã đăng ký hoàn thành về đích xã nông thôn mới, và xây dựng nông thôn mới nâng cao năm 2023 trên địa bàn huyện Bắc Quang. Từ ngày 3/11– 6/11/2023 Đoàn công tác của Sở Tư pháp đã tiến hành kiểm tra và làm việc trực tiếp tại 05 xã của huyện Bắc Quang gồm xã Bằng Hành, Hữu Sản, Đông Tâm, Đông Thành và xã Đồng Yên. Tham gia làm việc với Đoàn của sở, về phía huyện có Văn phòng Nông thôn mới và chuyên viên Phòng Tư pháp huyện.

Tại các xã được kiểm tra, Đoàn công tác kiểm tra tiến độ triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới trên địa bàn các xã; kiểm tra hồ sơ đã và đang thực hiện về đánh giá kết quả tiêu chí chuẩn tiếp cận pháp luật thuộc tiêu chí 18.4 xã nông thôn mới (theo Quyết định số 1174/QĐ-UBND ngày 21/7/2022 của UBND tỉnh, ban hành Bộ tiêu chí xã nông thôn mới tỉnh Hà Giang, giai đoạn 2021-2025); tiêu chí 16 xã nông thôn mới nâng cao (theo Quyết định số 1175/QĐ-UBND ngày 21/7/2022 của UBND tỉnh, ban hành Bộ
tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao tỉnh Hà Giang, giai đoạn 2021-2025).

Tại các buổi làm việc, đoàn kiểm tra đã ghi nhận những kết quả các xã đã làm được trong thời gian qua và đánh giá cao sự chuẩn bị nội hồ sơ làm việc với Đoàn. Đoàn công tác cũng đã trao đổi, hướng dẫn nhằm tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn trong quá trình tổ chức triển khai thực hiện các nội dung tiêu chí xây dựng NTM và NTM nâng cao… Đoàn đề nghị Thường trực UBND các xã được kiểm tra trong thời gian tới cần tiếp tục quan tâm chỉ đạo cán bộ Tư pháp – Hộ tịch xã tham mưu làm tốt hơn nữa Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới nói chung và tiêu chí chuẩn tiếp cận pháp luật thuộc tiêu chí 18.4 xã nông thôn mới nói riêng; khắc phục kịp thời những hạn chế, thiếu sót do Đoàn chỉ ra theo Kết luận./.

Tác giả: Lương Kiểm - Phòng Tư pháp huyện