Văn phòng Điều phối Nông thôn mới tỉnh kiểm tra 3 Chương trình mục tiêu Quốc gia tại xã Đồng Tâm

Thứ năm - 26/10/2023 23:04
    Chiều ngày 26/10, Văn Phòng điều phối Nông thôn mới tỉnh Hà Giang, kiểm tra 3 Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới tại xã Đồng Tâm, tham gia có lãnh đạo Văn phòng điều phối NTM huyện Bắc Quang và lãnh đạo 1 số cơ quan chức năng của huyện, Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã Đồng Tâm.

Ảnh: Văn Phòng Nông thôn mới tỉnh kiểm tra 3 Chương trình MTQG tại xã Đồng Tâm
    Theo báo cáo cho thấy, việc triển khai thực hiện 3 chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới ở xã Đồng Tâm được thực hiện tích cực, trong quá trình triển khai, xã Đồng Tâm kịp thời nắm bắt những khó khăn, vướng mắc để chủ động tháo gỡ. Xã Đồng Tâm đã giải ngân vốn phân bổ thực hiện 3 chương trình MTQG được 2.826,724 triệu đồng, đạt 79 % so với kế hoạch vốn phân bổ. Đối với chương trình Mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững và chương trình Mục tiêu Quốc gia về phát triển kinh tế – xã hội khu vực đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi cũng được quan tâm triển khai. Tại buổi kiểm tra, đoàn công tác Văn phòng điều phối NTM tỉnh Hà Giang đã tập trung thảo luận, làm rõ một số nội dung liên quan đến việc phân bổ nguồn vốn thực hiện 3 chương trình MTQG; đẩy nhanh tiến độ các tiêu chí xây dựng NTM; triển khai thực hiện các dự án, công trình giao thông, trường học, nhà văn hóa thôn…Đến nay xã Đồng Tâm đã đạt 17/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới đạt 89,47%.

Ảnh: Văn Phòng NTM tỉnh kiểm tra hồ sơ thực hiện 3 chương trình XDNTM tại xã Đồng Tâm
    Phát biểu tại buổi kiểm tra, Đoàn công tác Văn phòng NTM tỉnh đã ghi nhận, đánh giá cao cấp ủy, chính quyền huyện Bắc Quang đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo xã Đồng Tâm triển khai thực hiện 3 chương trình MTQG. Tuy nhiên, vẫn còn một số hạn chế: Thời gian tới, để việc triển khai thực hiện 3 chương trình MTQG trên địa bàn xã Đồng Tâm đảm bảo mục tiêu, kế hoạch đề ra, cấp ủy, chính quyền huyện, xã cần quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, bám nắm và đôn đốc triển khai thực hiện các chương trình MTQG xây dựng NTM, trong quá trình triển khai phải đảm bảo chất lượng. Tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, tạo sự đồng thuận trong Nhân dân, vận động người dân và doanh nghiệp xã hội hóa chung sức thực hiện các chương trình MTQG, phấn đấu đưa xã Đồng Tâm về đích NTM./.

Tác giả: Hoàng Khá - Trung tâm VHTT&DL