Xã hội hóa đường điện chiếu sáng tại thôn Tân Tấu - xã Tân Thành

Thứ năm - 21/09/2023 05:34
    Hưởng ứng chương trình xây dựng nông thôn mới của BCĐ xây dựng NTM, thôn Tân Tấu xã Tân Thành đã thực hiện thanh công mô hình điện chiếu sáng bằng nguồn xã hội hóa.

Nhân dân trong thôn vui mừng tổ chức Lễ khánh thành đường điện chiếu sáng

Thôn Tân Tấu đã triển khai họp bàn và quyết định vận động nhân dân lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng để thuận tiện việc đi lại và sinh hoạt. Sau khi xin ý kiến của nhân dân và tiến hành họp bàn công khai dân chủ, các hộ gia đình dọc tuyến quốc lộ 2 khu vực quanh trung tâm thôn đã tự nguyện đóng góp để mua các thiết bị về lắp đặt. Qua thời gian ngắn vận động và triển khai thi công, đến nay toàn bộ tuyến đường quốc lộ 2 với chiều dài 1,2 Km đã được thắp sáng bằng hệ thống đèn led bên đường với 29 cột đèn, với tổng số tiền là gần 80 triệu đồng. Hệ thống chiếu sáng đã đi vào hoạt động, góp phần đảm bảo an toàn giao thông và an ninh trật tự.

1,2km đường QL 2 được chiếu sáng bằng nguồn đóng góp của nhân dân
    Giờ đây mỗi khi màn đêm buông xuống, tuyến đường quốc lộ 2 lại rực sáng ánh đèn. Ánh sáng của sự đồng thuận đã đem lại sự tiện lợi cho sinh hoạt của người dân. Đây cũng là sự quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong việc chung sức, đồng lòng xây dựng nông thôn mới./.

Tác giả: Vũ Hùng - xã Tân Thành