Đại hội Đại biểu Ủy ban MTTQ Thị trấn Vĩệt Quang lần thứ IX, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Thứ năm - 18/01/2024 20:30
     Ngày 18/1/2024, Ủy ban mặt trận Tổ quốc Thị trấn Việt Quang, tổ chức Đại hội đại biểu mặt trận Tổ quốc khóa IX nhiệm kỳ 2024 -2029. Đây là đại hội được UBMTTQ huyện Bắc Quang chọn làm đại hội điểm để rút kinh nghiệm chi đạo đại hội MTTQ các xã thị trấn còn lại trong huyện. Dự và chỉ đạo và chúc mừng Đại hội có các đồng chí Hà Việt Hưng ỦY viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Bắc Quang; Lý Hồng Quang Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Giang, lãnh đạo các Ban Đảng, đoàn thể, Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Bắc Quang, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn và gần 100 đại biểu đại diện cho các tầng lớp nhân dân của thị trấn Việt Quang.

Đại biểu mời dự chỉ đạo Đại hội
    Dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng bộ Thị trấn Việt Quang, Trong nhiệm kỳ qua, Ủy ban mặt trận Tổ quốc đã chủ động tham mưu cho cấp ủy – chính quyền địa phương, phối hợp với các tổ chức đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội, tích cực tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ trọng tâm về kinh tế - xã hội an ninh quốc phòng. Phối hợp với các đoàn thể đẩy mạnh các phòng trào thi đua yêu nước, vận động toàn dân đoàn kết, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, cuộc vận động ngày vì người nghèo, cuôc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam. Cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Qua đó đã nâng cao nhân thức trong các tầng lớp nhân dân, phát huy đươc sức mạnh của các tầng lớp nhân dân trong xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội. Cơ cấu kinh tế của Thị trấn Việt Quang có những chuyển biến tích cực, thương mại, dịch vụ, công nghiệp xây dựng, Nông nghiệp, thủy sản đều tăng nhanh, thu nhập bình quân đầu người đạt 63 triệu đồng/người/năm….

Ảnh: Bí thư Huyện ủy Bắc Quang Hà Việt Hưng và lãnh đạo UBMTTQ tỉnh tặng hoa chúc mừng đại hội.

Ảnh: Đồng chí Lục Minh Thắng, Chủ tịch MTTQ huyện tặng hoa chúc mừng.
    Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí  Phạm Văn Trình, Bí thư Đảng ủy Thị trấn Việt Quang và đồng chí Lục Minh Thắng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch MTTQ Việt Nam huyện Bắc Quang đề nghị: Nhiệm kỳ 2024 - 2029, MTTQ thị trấn Việt Quang cần tăng cương hơn nữa công tác tuyên truyền đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước tới toàn thể nhân dân, thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo hướng đi sâu, đi sát với nhân dân, hướng về cơ sở, bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương. Thông qua các cuộc vận động và phong trào thi đua, phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong các tầng lớp nhân dân để thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển KT - XH, đảm bảo quốc phòng - an ninh, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh "sáng - xanh - sạch - đẹp". Thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm là cơ sở chính trị của chính quyền nhân dân, đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; vận động nhân dân phát huy quyền làm chủ; giám sát và phản biện xã hội, đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh. Tăng cường công tác tiếp dân, phối hợp giải quyết tốt đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân, nhất là những vấn đề bức xúc của nhân dân. Chủ động đấu tranh với các âm mưu và hành động xuyên tạc, lợi dụng các vấn đề: dân chủ, nhân quyền, dân tộc, tôn giáo. Thường xuyên chăm lo đối với già làng, trưởng bản, người có uy tín trong cộng đồng. Chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ, cán bộ chuyên trách các cấp; củng cố kiện toàn tổ chức bộ máy, phát huy vai trò của ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam ở cơ sở.

Các đồng chí Ủy viên MTTQ thị trấn Việt Quang khóa mới ra mắt
     Đại hội đã hiệp thương, thống nhất cử 39 đồng chí tham gia ủy viên Ủy ban MTTQ thị trấn Việt Quang khóa IX, nhiệm kỳ 2024 - 2029; và bầu 8 đại biểu chính thức đi dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam cấp trên. Đồng chí Lý Thị Nhung, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Việt Quang, tiếp tục giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban MTTQ khóa IX, nhiệm kỳ 2024 - 2029./.

Tác giả: Hoàng Khá - Trung tâm VHTT&DL