Hội CCB xã Đồng Yên sơ kết 6 tháng đầu năm và kiện toàn CLB Hội CCB giúp nhau phát triển kinh tế

Thứ năm - 29/06/2023 22:59
Sáng ngày 29/6, Hội Cựu chiến binh xã Đồng Yên tổ chức sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Đại diện Hội CCB huyện Bắc Quang, CLB Hội CCB giúp nhau làm kinh tế có hiệu quả huyện Bắc Quang và Cấp ủy – chính quyền, đoàn thể xã Đồng Yên đã tới dự.
Từ đầu năm đến nay, Hội CCB xã Đồng Yên đã cụ thể hóa các chương trình hoạt động, triển khai toàn diện các mặt công tác hội và đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần vào phong trào chung của địa phương. Cán bộ, hội viên CCB luôn nêu cao ý thức cảnh giác cách mạng; phát hiện, đấu tranh kiên quyết với các biểu hiện tiêu cực, tham ô, tham nhũng, lãng phí; tham gia thực hiện nhiệm vụ giám sát, phản biện xã hội, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh”. Thực hiện phong trào “CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” gắn với thực hiện 3 nội dung đột phá trong xây dựng nông thôn mới do Hội CCB xã phát động. Đến nay, số hộ hội viên CCB nghèo, cận nghèo đã giảm, số hộ hội viên CCB khá và giàu tăng lên, các mô hình sản xuất, kinh doanh, dịch vụ tổng hợp do hội viên CCB làm chủ 6 tháng đầu năm tiếp tục phát huy hiệu quả. Phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh tiếp tục được các cấp hội tích cực hưởng ứng.
Hội CCB xã Đồng Yên Sơ kết 6 tháng đầu năm 2023
Phát biểu tại hội nghị, Thường trực Hội CCB huyện Bắc Quang và cấp ủy Đảng xã Đồng Yên chỉ ra những hạn chế, tổn tại trong công tác Hội 6 tháng đầu năm, đồng thời nhấn mạnh, các cấp Hội CCB trong xã Đồng Yên tiếp tục bám sát sự chỉ đạo của các cấp hội và cấp ủy – chính quyền địa phương thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm; phát huy tinh thần đoàn kết thống nhất, nỗ lực phấn đấu để thực hiện tốt các hoạt động của hội. Tích cực đổi mới nội dung, hình thức các phong trào thi đua phù hợp với thực tiễn, hướng về cơ sở, tạo sự gắn bó giữa hội viên với tổ chức hội. Đẩy mạnh phong trào thi đua “CCB giúp nhau làm kinh tế giỏi”, tham gia tích cực các chương trình phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.
Câu lạc bộ hội CCB giúp nhau làm kinh tế có hiểu quả xã Đồng Yên ra mắt
Cũng nhân dịp này Câu lạc bộ Hội CCB giúp nhau làm kinh tế có hiệu quả xã Đồng Yên đã kiện toàn Câu lạc bộ, bầu Ban chủ nhiệm, bầu chức danh Chủ nhiệm, Phó chủ nhiệm và các thành viên Câu lạc bộ Hội CCB giúp nhau làm kinh tế có hiệu quả khóa mới./.

Tác giả: Hoàng Khá - Trung tâm VHTT&DL