Phó Chủ tịch UBND huyện Bắc Quang Ngô Văn Hiếu kiểm tra tiến độ xây dựng trường chuẩn tại xã Vĩnh Phúc

Thứ năm - 13/07/2023 04:57
      Ngày 13/7, đồng chí Ngô Văn Hiếu – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã đi kiểm tra tiến độ xây dựng trường chuẩn Quốc gia năm 2022-2023 tại xã Vĩnh Phúc. Cùng đi có Lãnh đạo Phòng GD-ĐT huyện; Tài chính – Kế hoạch; Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng; đại diện nhà thầu thi công.

Đoàn kiểm tra tại trường MN Vĩnh Phúc
      Thực hiện lộ trình xây dựng xã NTM nâng cao năm 2023, xã Vĩnh Phúc có 4 đơn vị trường học nằm trong chương trình xây dựng trường chuẩn cấp quốc gia, gồm Trường Tiểu học Vĩnh Thành; Tiểu học Vĩnh Phúc; Trung học cơ sở Vĩnh Phúc công nhận lại và Mầm non Vĩnh Phúc công nhận mới. Trong 2 năm 2022-2023, huyện Bắc Quang đã phân bổ nguồn vốn đầu tư xây dựng cơ bản để khởi công xây mới 2 nhà lớp học, mỗi nhà 2 tầng 4 phòng học tại 2 trường Tiểu học Vĩnh Phúc và THCS Vĩnh Phúc, đến nay các công trình đạt từ 60 đến 90% khối lượng công trình; Nâng cấp 1 tầng 2 phòng học đối với trường Tiểu học Vĩnh Thành, hiện đang hoàn thiện hồ sơ; và Xây mới nhà 02 tầng 8 phòng học; Cải tạo nhà lớp học 2 tầng 8 phòng học; Xây dựng bếp ăn một chiều cấp IV; Sân khấu, nhà vệ sinh, tường bao đối với trường Mầm non Vĩnh Phúc. Trong đó Trường Mầm non được Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro đơn vị thành viên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tài trợ 4 tỷ đồng. Hiện công trình đang thi công đạt khoảng 70% khối lượng.

Đoàn iểm tra tại Trường THCS Vĩnh Phúc
      Qua kiểm tra thực tế tiến độ xây dựng trường chuẩn quốc gia tại các đơn vị trường học trên địa bàn xã Vĩnh phúc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đề nghị; Ban quản lý DA ĐTXD huyện và UBND xã Vĩnh Phúc tăng cường công tác giám sát, chủ động đôn đốc các đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện các hạng mục xong trước ngày 15/8, để nhà trường có đủ điều kiện đón năm học mới./.

Tác giả: Chí Cường - Trung tâm VHTT&DL Bắc Quang