Chủ tịch UBND huyện Bắc Quang tiếp công dân định kỳ

Chủ nhật - 16/07/2023 20:48
     Thực hiện lịch tiếp công dân định kỳ của Thường trực UBND huyện, ngày 16/7, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Phùng Viết Vinh đã thực hiện lịch tiếp công dân lần 2 tháng 7/2023. Tham gia buổi tiếp công dân có lãnh đạo cơ quan Thanh tra huyện; Phòng TN-MT; Ban tiếp công dân huyện, Chủ tịch UBND thị trấn Việt Quang.

Hộ gia đình trình bầy ý kiến đề nghị
    Tại buổi tiếp công dân, các ngành đã tham mưu giải quyết vụ việc đơn thư liên quan việc giải quyết đất đai, cấp giấy CNQSD đất của công dân Vũ Tiến Minh, tổ 12, thị trấn Việt Quang, huyện Bắc Quang.

Chủ tịch UBND huyện phát biểu
     Kết luận buổi tiếp dân, chủ tịch UBND huyện Phùng Viết Vinh đã nhận định vụ việc mua bán đất của gia đình ông Vũ Tiến Minh diễn ra từ rất lâu, việc xác định nguồn gốc chưa hoàn thiện dẫn tới vụ việc kéo dài, sự vào cuộc của ngành chức năng, cấp ủy chính quyền thị trấn chưa triệt để, dẫn tới vụ việc chưa được giải quyết dứt điểm. Đối với gia đình trách nhiệm hoàn thiện thủ tục theo cơ sở pháp lý việc chuyển nhượng, mua bán chưa đầy đủ. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Đề nghị gia đình có đơn đề nghị xin cấp diện tích đất đã mua bán, đồng thời phối hợp với chủ đất chứng thực việc mua bán và cam kết không có tranh chấp sau này để huyện làm căn cứ hoàn thiện cấp chứng nhận quyền sử dụng đất. Giao UBND thị trấn phối hợp với Văn Phòng đăng ký đất đai tham mưu hoàn tất thủ tục trình UBND huyện cấp quyền sử dụng đất theo quy định.

Ngành tư pháp phát biểu tư vấn gải quyết vụ việc
     Thông qua buổi tiếp dân đã nâng cao hiệu quả công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân; đảm bảo quyền khiếu nại, tố cáo của công dân theo đúng quy định pháp luật; đồng thời nâng cao sự phối hợp giữa các cơ quan chức năng của huyện và các xã, thị trấn trong việc tiếp công dân; tiếp nhận giải quyết dứt điểm các vụ khiếu nại, tố cáo tại địa phương; kịp thời xử lý, giải quyết, ngăn chặn các tình huống phát sinh khiếu nại, tố cáo đông người; khiếu kiện kéo dài, vượt cấp./.

Tác giả: Chí Cường - Trung tâm VHTT&DL Bắc Quang