Bắc Quang tập huấn về thu nhập cập nhật lưu trữ thông tin người lao động

Thứ sáu - 03/11/2023 06:43
     Ngày 3/11, Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội, phối hợp với Công an huyện Bắc Quang đã tổ chức 2 lớp tập huấn thu thập, cập nhật, lưu trữ, thông tin về người lao động trên địa bàn huyện Bắc Quang năm 2023, cho gần 600 học viên là cán bộ của các xã, thị trấn.

Toàn cảnh lớp tập huấn
    Tại hội nghị, các đại biểu đã được báo cáo viên tuyền tải nội dung; Quyết định số 06/ QĐ – TTg ngày 06/01/2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án phát triển ứng dụng dự liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 – 2025, tần nhìn đến năm 2030. Thông tư số 11, ngày 30/06/2022 của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội về việc Hướng dẫn một số nội dung thực hiện hỗ trợ việc làm bền vững thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 – 2025…..

Học viên tại lớp tập huấn
    Thông qua lớp tập huấn nhằm bồi dưỡng và nâng cao năng lực quản lý nhà nước và kỹ năng thu thập, lưu trữ, tổng hợp cho đội ngũ làm công tác điều tra, tổng hợp ở các xã, thị trấn đáp ứng các yêu cầu nhiệm vụ được giao. Qua điều tra xác định đối tượng thu thập là hộ gia đình, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, làm cơ sở xây dựng cơ sở dữ liệu thị trường lao động Quốc gia để phục vụ công tác dự báo. Đồng thời giúp cho các đại biểu là lãnh đạo các địa phương, cán bộ cơ sở tổ chức thực hiện thu thập, cập nhật, chỉnh sửa, tổng hợp thông tin về người lao động trên địa bàn các xã một cách chính xác nhất, từ đó để xây dựng và quản lý thông tin lao động gắn với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư phục vụ công tác chuyển đổi số Quốc gia năm 2025; các cơ sở dữ liệu khác nhằm phục vụ công tác quản lý Nhà nước về lao động, việc làm để thực hiện các chính sách về giải quyết việc làm, xây dựng kế hoạch, chiến lược về lao động, việc làm, giới thiệu cung ứng lao động cho thị trường lao động, làm cơ sở hoạch định các chính sách liên quan đến phát triển nguồn nhân lực đồng thời hướng nghiệp, đào tạo nghề gắn với tạo việc làm và xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hôi địa phương./.

Tác giả: Hoàng Khá - Trung tâm VHTT&DL