Hội đồng thẩm định NTM tỉnh thẩm định khắc phục tiêu chí giao thông xã Đồng Tâm – Đông Thành

Thứ ba - 26/03/2024 22:08
     Ngày 26/3/2024; Hội đồng thẩm định nông thôn mới tỉnh Hà Giang do đồng chí Ngô Văn Thương, Phó Chánh văn phòng NTM tỉnh Hà Giang làm trưởng đoàn, đã đến thẩm định kết quả khắc phục tiêu chí giao thông tại xã Đồng Tân và Đông Thành. Tham gia cùng đoàn có lãnh đạo Sở giao thông vận tải, Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam tỉnh.

Xã Đồng Tâm báo cáo kết quả thực hiện tiêu chí giao thông trên địa bàn
   Kết quả theo báo cáo của Sở giao thông vận tải về việc báo cáo thẩm định kết quả, mức độ tiêu chí số 2 xã Đồng Tâm còn 8,6/14,6 km đường xã cần phải cứng hóa theo quy định. Với xã Đông Thành đường trục thôn và đường liên thôn đã được bê tông hoá đạt 80%. Đường giao thông ngõ xóm đạt 76,7%.  Qua thẩm định, về cơ bản hệ thống đường trên địa bàn xã Đông Thành đã được đầu tư bằng bê tông hóa xi măng mặt đường đảm bảo sạch sẽ thuận tiện cho người và phương tiện tham gia giao thông, đạt yêu cầu so với quy định. Riêng xã Đồng Tâm đến thời điểm kiểm tra kết quả khắc phục tiêu chí giao thông đến nay đã san gạt, mở rộng nền đường, đổ lớp lót, xây dựng xong các cống qua đường và đổ bê tông được 3/8,6km.

Hội đồng thẩm định NTM tỉnh thẩm định khắc phục tiêu chí số 2 xã Đồng Tâm

Hội đồng thẩm định NTM tỉnh thẩm định làm việc tại xã Đồng Thành
     Phát biểu tại buổi kiểm tra Ngô Văn Thương, Phó Chánh Văn phòng nông thôn mới tỉnh Hà giang, Trưởng đoàn thẩm định NTM tỉnh đã yêu cầu huyện Bắc quang và xã Đồng Tâm đẩy nhanh tiến độ khắc phục, hoàn thành tiêu chí giao thông tại xã Đồng Tâm, xong trước ngày 30/4/2024. Báo cáo Sở giao thông vận tải và Hội đồng thẩm định NTM tỉnh thẩm định khắc phục tiêu chí số 2 để được công nhận đạt 100% về tiêu chí giao thông xây dựng mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới xã Đồng Tâm./.

Tác giả: Hoàng Khá - Trung tâm VHTT&DL