Huyện Bắc Quang họp đánh giá kết quả, tiến độ thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn năm 2023

Thứ năm - 07/09/2023 20:58
      Ngày 7/9, UBND huyện Bắc Quang tổ chức họp đánh giá Kết quả, tiến độ thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn năm 2023, đồng chí Phùng Viết Vinh Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.

Đại diện các cơ quan thành viên dự họp
     Theo báo cáo về việc giao kế hoạch vốn đầu tư năm 2023 trên địa bàn huyện với tổng kế hoạch vốn thực hiện của các cơ quan, đơn vị năm 2023 là 109.528 triệu đồng trong đó: Vốn năm 2022 chuyển sang 19.594 triệu đồng, vốn giao năm 2023 là 89.934 triệu đồng. Trên cơ sở giao nguồn vồn cho các chương trình và hướng dẫn của Trung Ương, của tỉnh, huyện Bắc Quang đã chỉ đạo các cơ quan, thực hiện giải ngân nguồn vốn theo các chương trình mục tiêu dự án. Đến nay đã giải ngân được tổng số vốn đã giải ngân là 21.994 triệu đồng, đạt 20,08% kế hoạch.

Đ/c: Phùng Viết Vinh Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị
     Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Phùng Viết Vinh yêu cầu các cơ quan, khẩn trương đẩy nhanh tiến độ theo cam kết giải ngân đúng kế hoạch vốn các Chương trình mục tiêu Quốc gia. Trong đó, tập trung tháo gỡ khó khăn vướng mắc, phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, đặc biệt nêu cao tinh thần trách nhiệm người đứng đầu, tăng cường sự phối hợp giữa các ngành của huyện. Về những khó khăn vướng mắc đồng chí yêu cầu cơ quan tham mưu tổng hợp kịp thời tham mưu cho UBND huyện để báo cáo cấp có thẩm quyền./.

Tác giả: Thanh Bình - Trung tâm VHTT&DL