Tổ Đại biểu HĐND Tỉnh đợn vị huyện Bắc Quang tiếp xúc cử tri tại xã Việt Hồng và Đồng Yên

Thứ tư - 28/06/2023 23:57
Ngày 28/6, Tổ Đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Bắc Quang, do Ông Hà Việt Hưng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Bắc Quang, Tổ trưởng tổ đại biểu Bà Nguyễn Thùy Linh, Trưởng Ban Dân vận huyện ủy Bắc Quang, đại biểu HĐND tỉnh và các Ông, Bà đại biểu HĐND huyện Bắc Quang đã có buổi tiếp xúc cử tri hai xã Việt Hồng – Đồng Yên. Tham gia buổi tiếp xúc có đồng chí Nguyễn Đàm Thuyên, Phó Chủ tịch UBND huyện Bắc Quang, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị chức năng của huyện, cấp ủy – chính quyền, đoàn thể, Bí thư, trưởng thôn và cử tr của hai xã.
Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Bắc Quang tiếp xúc cử tri xã Việt Hồng
Tại buổi tiếp xúc cử tri, UBND hai xã đã báo cáo tóm tắt tới đoàn về kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm. Phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Tiếp đó; Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, thông báo dự kiến Chương trình kỳ họp thứ 12; báo cáo kết quả kỳ họp thứ 11 “Chuyên đề” HĐND tỉnh, đại biểu HĐND huyện Bắc Quang; thông báo dự kiến Chương trình Kỳ họp thứ mười, Hội đồng nhân dân huyện Bắc Quang, thời gian tổ chức kỳ họp sẽ diễn ra trong hai ngày, từ ngày 11 đến ngày 12/7/2023. Kỳ họp sẽ xem xét thông qua 04 tờ trình và 17 báo cáo.
Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Bắc Quang kiểm tra sửa chữa Trường Mầm Non Đồng Yên
  Với tinh thần dân chủ, cởi mở tại buổi tiếp xúc, cử tri 2 xã Việt Hồng – Đồng Yên đã tham gia ý kiến, kiến nghị đề nghị huyện, tỉnh hỗ trợ, đầu tư kinh phí để nâng cấp, cải tạo, sửa chữa và xây dựng mới cơ sở hạ tầng như; Đề nghị Nhà nước hỗ trợ kinh phí nâng cấp tuyến đường từ tỉnh lộ 183 đi thôn Thượng An, tuyến đường từ ngã 3  Bưu điện vào trụ sở làm việc của xã đi đến trạm điện và rẽ ra điện máy xanh với tổng chiều dài 640m, đề nghị nâng cấp, sửa chữa kênh mương, thủy lợi trên địa bàn các thôn Đồng Mừng, Kè nhạn, Thôn Bưa; Sửa chữa nâng cấp trụ sở làm viêc xã, đẩy nhanh tiến độ xây dựng khu tập kết rác thải tập trung của xã để đảm bảo đạt các tiêu chí nông thôn mới nâng cao. Ngoài ra cử tri của hai xã Việt Hồng – Đồng Yên, đề nghị đóng điện vào một số thôn, hỗ trợ xi măng và làm mới các tuyến đường vào thôn, hộ gia đình….
Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Bắc Quang trao 3 xuất quà cho hộ nghèo xã Đồng Yên
Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được Tổ đại biểu HĐND tỉnh tổng hợp, tiếp thu. Nhiều ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền của cấp huyện, xã cũng được lãnh đạo UBND huyện, xã giải đáp. Những ý kiến thuộc thẩm quyền của tỉnh đã được Tổ đại biểu HĐND tỉnh tổng hợp đầy đủ để kiến nghị tới các cơ quan chức năng, thẩm quyền xem xét, giải quyết./.

Tác giả: Hoàng Khá - Trung tâm VHTT&DL