Các trường học xã Quang Minh tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2023 - 2024

Thứ ba - 05/09/2023 04:31
    Sáng ngày 5/9, các trường học của xã Quang Minh đã tổ chức khai giảng năm học mới. Dịp này các đồng chí lãnh đạo đại diện cho cấp ủy, chính quyền địa phương đã đến dự, chung vui với thầy cô và học sinh các trường.

Các em học sinh tham dự Lễ khai giảng tại Trường THCS Quang Minh
     Tại Lễ khai giảng của các trường, sau các tiết mục văn nghệ sôi động, thầy và trò các trường đã được nghe Thư chúc mừng của Chủ tịch nước, phát biểu khai giảng của Ban giám hiệu nhà trường và tiếng trống khai trường của lãnh đạo xã chính thức đánh dấu năm học mới bắt đầu với nhiều khí thế mới.

Đ/c: Nguyễn Thành Chung Bí thư Đảng ủy xã đánh trống khai trường tại Trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ
     Năm học 2023 - 2024, toàn xã có hơn 2.066 học sinh các cấp học, trong đó, cấp Mầm non gồm 24 nhóm lớp với 621 học sinh; cấp Tiểu học gồm 34 lớp với 810 học sinh và cấp Trung học cơ sở gồm 17 lớp với 635 học sinh.

Nghi lễ chào cờ trang nghiêm tại trường THCS Quang Minh
    Thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu:” Dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy tốt và học tốt”. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, nhưng công tác giáo dục của các trường của xã Quang Minh đã đạt một số thành tích nổi bật, 4/5 trường đạt chuẩn mức độ 1. Chất lượng giáo dục bậc Mầm non, Tiểu học và THCS được nâng lên. Tỉ lệ chuyên cần đạt từ 98% trở lên, huy động 100% trẻ 6 tuổi vào lớp 1, hoàn thành chương trình Tiểu học và tốt nghiệp THCS đạt 100%, nhiều em đã đạt thành tích nổi bật trong học tập, rèn luyện và đạt giải trong các cuộc thi do trường và huyện tổ chức. Chất lượng đội ngũ giáo viên ngày một chuyển biến, làm tốt công tác hướng nghiệp và phân luồng học sinh các cấp học.

Đ/c: Nguyễn Khánh Dư Chủ tịch UBND xã đánh trống khai trường tại Trường THCS Quang Minh
      Sau phần Lễ khai giảng diễn ra ngắn gọn, trang trọng và ý nghĩa, thầy và trò các Trường học bước vào năm học mới với những nội dung đầu tiên trong công tác giảng dạy và cho các em học sinh mới nhập trường tham quan và làm quen với ngôi trường mới còn đầy bỡ ngỡ./.

Tác giả: Ngọc Nin - xã Quang Minh