Xã Tân Lập tổ chức Hội nghị nâng cao chất lượng giáo dục, giai đoạn 2023-2030

Chủ nhật - 14/01/2024 21:08
    Chiều 14/01/2024, Ban Chỉ đạo nâng cao chất lượng giáo dục xã Tân Lập, tổ chức Hội nghị nâng cao chất lượng giáo dục, giai đoạn 2023-2030.

Hội nghị nhằm quán triệt quan điểm, chủ trương lãnh đạo của tỉnh, của huyện, của Đảng ủy xã về nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn xã; đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết của Đảng bộ xã về phát triển giáo dục trên địa bàn, giai đoạn 2021-2025 và thực trạng chất lượng giáo dục các cấp học trên địa bàn xã; đồng thời đề ra các nhiệm vụ, giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục trong thời gian tới trên địa bàn xã.

Tại hội nghị các đại biểu đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế như tình trạng học sinh bỏ học tư do, Ý thức học tập của học sinh…Từ đó hội nghị đã thống nhất đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian đó là: tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, duy trì sĩ số học sinh tại các trường, nhất là đối với học sinh cuối cấp Trung học cơ sở và học sinh theo học tại các trường Trung học phổ thông; tăng tường giáo dục tiếng việc co trẻ Mầm non... Chỉ đạo nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn xã, xây dựng các trường đạt chuẩn theo tiêu chí nông thôn mới./.

Tác giả: Quang Thắng - xã Tân lập