9 tháng tù giam cho kẻ chống người chống người thi hành công vụ

Thứ tư - 23/08/2023 05:35
     Ngày 22/8, tại trụ sở UBND xã Tân Thành, Viện kiểm sát nhân dân phối hợp cùng TAND huyện Bắc Quang mở phiên tòa xét xử lưu động đối với bị cáo N.Đ.T về tội “ Chống người thi hành công vụ ” theo quy định tại khoản 1 Điều 330 Bộ luật hình sự.
    Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân huyện Bắc Quang, khoảng trưa ngày 27/04/2023, Công an xã Tân Thành, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang tiếp nhận thông tin của Ông N.Q.L, sinh năm 1964, trú tại thôn Tân Thắng, xã Tân Thành, huyện Bắc Quang về việc bị N.Đ.T, sinh năm 1992, trú tại thôn Nậm Mu, xã Tân Thành, huyện Bắc Quang dùng dao đuổi đe dọa khiến ông L sợ hãi bỏ chạy. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, khoảng 13 giờ cùng ngày, Công an xã Tân Thành đã thành lập tổ công tác đến gia đình T để làm việc thì bị T sử dụng 01 (một) con dao chuôi gỗ, lưỡi kim loại, có tổng chiều dài 35,5cm đe dọa, chống lại việc thi hành công vụ của tổ công tác Công an xã Tân Thành, huyện Bắc Quang, khiến tổ công tác không thực hiện được nhiệm vụ.

Phiên tòa xét xử đối với bị cáo N. Đ. T
     Trên cơ sở thẩm vấn công khai tại phiên tòa, đánh giá nguyên nhân, tính chất, mức độ, hành vi phạm tộicác tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự. Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân huyện Bắc Quang đã tuyên phạt bị cáo N.Đ.T 09 (chín) tháng tù giam.
     Đây là hình phạt đúng với tội danh, tương xứng với hành vi phạm tội của bị cáo, thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật đối với các hành vi vi phạm quy định của Bộ luật hình sự. Cũng là bài học cảnh tỉnh, răn đe, giáo dục chung, đảm bảo sự nghiêm minh của pháp luật, bảo vệ lực lượng thực thi công vụ và bảo vệ yên bình cho cuộc sống người dân./.

Tác giả: Hà Thủy - Viện Kiểm sát Nhân dân huyện