Xã Kim Ngọc ra mắt mô hình Hội Cựu chiến binh giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tái hòa nhập cộng động

Thứ sáu - 22/09/2023 05:10
     Ngày 20/9, UBND xã Kim Ngọc phối hợp với Công an huyện Bắc Quang tổ chức Lễ ra mắt mô hình Hội CCB tham gia quản lý giáo dục giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù, tái hòa nhập cộng đồng. Dư lễ ra mắt có lãnh đạo Công an huyện Bắc Quang, lãnh đạo cấp uỷ, chính quyền, các ban ngành đoàn thể xã Kim Ngọc, công an viên và đông đảo hội viên CCB trên địa bàn.

Theo báo cáo của xã Kim Ngọc, thực hiện công tác tái hòa nhận cộng đồng, những năm qua cấp ủy chính quyền xã luôn quan tâm tạo điều kiện thuận lợi cho những người chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương hòa nhập cộng đồng, các tổ chức đoàn thể gần gũi giúp đỡ, vận động các đối tượng tích cực lao động sản xuất, chấp hành pháp luật của Nhà nước. Năm 2023 trên địa bàn xã đang tiến hành quản lý, giám sát, giúp đỡ tái hòa nhập cộng đồng 12 người chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương.

Trước thực trạng còn nhiều nguy cơ tiềm ẩn gia tăng. Việc ra mắt mô hình hội CCB tham gia quản lý giáo dục giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù sẽ phát huy tốt phẩm chất, bản lĩnh anh bộ đội Cụ Hồ trong đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc tại địa phương, từ đó giáo dục, hướng dẫn những người lầm lỗi không tái phạm tội từng bước hạn chế tai tệ nạn xã hội, xây dựng gia đình văn hóa. Qua đó, nâng cao vai trò, trách nhiệm của mỗi thành viên trong tuyên truyền quản lý con em, người lao động trên địa bàn, giữ vững an ninh trật tự, bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân, góp phần vào phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương./.

Tác giả: Kiên Cường - xã Kim Ngọc