Xã Đức Xuân tổ chức ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc và diễn đàn công an xã lẵng nghe ý kiến nhân dân

Thứ sáu - 18/08/2023 06:07
     Chiều ngày 17/8, tại nhà Văn hóa thôn Phiêng Phày, Công an xã Đức Xuân  đã tổ chức ngày Hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ Quốc và diễn đàn công an xã lẵng nghe ý kiến nhân dân năm 2023. Dự ngày hội có các đồng chí trong thường trực Đảng ủy, HĐND, UBMTTQ, Các ban nghành đoàn thể của xã, Bí thư chi bộ, trưởng thôn, đại diện các tổ an ninh tự quản của các thôn, nhân dân thôn Phiêng Phày, Thôn Nà Bó.

Toàn cảnh ngày hội tại thôn Phiêng Phày
     Ngày hội đã cùng ôn lại truyền thống 78 năm ngày truyền thống lực lượng CAND và 18 năm ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ và thông qua báo cáo kết quả công tác xây dựng trong trào toàn dân bảo vệ ANTQ 8 tháng đầu năm 2023. Tại diễn đàn lắng nghe ý kiến của nhân dân đã có nhiều ý kiến tham gia đóng góp xây dựng cho lực lượng công an xã.
Người dân tham gia ý kiến xây dựng Lực lượng CA xã
    Qua diễn đàn, Công an xã Đức Xuân sẽ tiếp tục nắm bắt tình hình an ninh trật tự trên địa bàn xã, ròa soát xác minh các vụ việc còn tồn đọng mới phát sinh giải quyết dứt điểm không để dây dưa kéo dài gây bức xúc trong nhân dân, làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, vận động nhân dân nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng, chủ động phòng ngừa, tích cực tham gia tố giác, đấu tranh phòng chống các loại tội phạm và tệ nạm xã hội. Quan tâm hơn nữa công tác giáo dục chính trị tư tưởng của lực lượng công an, gắn với cuộc vận động “Học tập và thực hiện nghiêm túc 6 điều Bác Hồ dạy công an nhân dân.

UBND xã Đức Xuân khen thường các nhân tham gia bảo vệ ANTQ
Người dân nộp vũ khí tự chế cho Công an xã Đức Xuân
      Tại buổi diễn đàn công an xã Đức Xuân cũng tổ chức lấy phiếu khảo sát đối với lực lượng công an xã và biểu dương khen thường cho 5 cá nhân có thành tích trong tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023, kết hợp vận động nhân dân thu nộp 03 khẩu súng tự chế./.

Tác giả: Mai Dự - xã Đức Xuân