Thứ sáu - 18/08/2023 00:12
          Ngày 18/8, Xã Việt Vinh tổ chức “Ngày Hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”; Diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” năm 2023. Dự hội nghị có lãnh đạo công an huyện Bắc Quang, các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, Thường trực UBMTTQ xã; Trưởng các ban, ngành, đoàn thể xã; bí thư Chi bộ, trưởng thôn, trưởng Ban công tác mặt trận, lực lượng công an của xã.

Lãnh đạo Công an huyện Bắc Quang phát biểu tại diễn đàn
          Những năm qua, xã Việt Vinh luôn xác định công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc là biện pháp cơ bản, chiến lược lâu dài trong công tác bảo vệ an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự an toàn xã hội địa phương. Cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể đã tập trung tuyên truyền, giáo dục giúp cán bộ, đảng viên và nhân dân nâng cao nhận thức, hiểu rõ mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ" và tích cực, chủ động tham gia, phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị và của toàn dân tham gia công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, chống lại âm mưu, hoạt động phá hoại của các thế lực thù địch, xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững chắc, từ đó tạo chuyển biến tích cực đối với công tác đảm bảo an ninh, trật tự ở cơ sở. Với vai trò nòng cốt trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, Công an xã Việt Vinh đã chủ động tham mưu đổi mới về nội dung, hình thức, góp phần tích cực giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội. Nổi bật là các mô hình phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được Công an xã tham mưu triển khai có hiệu quả trên các lĩnh vực, tiêu biểu như: Mô hình “Camera an ninh"...

Toàn cảnh hội nghị
          Tại Diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân" năm 2023. Với tinh thần dân chủ, cởi mở các đại biểu đã bày tỏ ý kiến, kiến nghị với lực lượng công an xã liên quan các vấn đề trật tự an toàn xã hội, trật tự an toàn giao thông, công tác PCCC... Đồng thời mong muốn lực lượng công an xã tiếp tục tăng cường hơn nữa các biện pháp quản lý địa bàn để xây dựng xã an toàn về ANTT, không có tệ nạn và tệ nạn xã hội.
      Nhân dịp này, UBND xã đã tặng giấy khen cho 1 tập thể, 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “ Toàn dân bảo vệ ANTQ" năm 2023./.​

Tác giả: Lục Thắng - xã Việt Vinh