Công an xã Vô Điếm Ra mắt mô hình tham gia quản lý giáo dục

Thứ năm - 10/08/2023 22:45
      Chiều ngày 10/8, Công an xã Vô Điếm, phối hợp với Hội CCB xã tổ chức Ra mắt Mô hình CCB tham gia quản lý giáo dục giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù, đặc xá, người chấp hành hình phát khác tái hòa nhập cộng đồng. Dự buổi lễ có lãnh đạo Công an huyện, lãnh đạo Hội CCB huyện, Cấp ủy – chính quyền, đoàn thể xã Vô Điếm.

Tại buổi lễ ra mắt Mô hình tái hòa nhập cộng đồng, Công an xã Vô Điếm đã báo cáo công tác quản lý, giáo dục giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù tại địa phương. Hội CCB xã Vô Điếm thông qua Quyết định của về thành lập tổ quản lý mô hình giáo dục, ban hành quy chế hoạt động của ban chỉ đạo mô hình. Đồng hành cùng người hoàn lương, phát triển kinh tế gia đình” và ban hành Quy chế hoạt động của tổ giám sát thực hiện Mô hình Quản lý, giáo dục, cảm hóa giúp đỡ người vi phạm pháp luật trên địa bàn xã Vô Điếm. Tổ quản lý, mô hình gồm có; 3 thành viên, do Công an xã Vô Điếm làm tổ trưởng.
    Đi vào hoạt động, Mô hình tham gia quản lý giáo dục sẽ tham gia công tác truyên truyền, vận động, giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù tại địa phương và tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương, phối hợp với các cơ quan, ban ngành đoàn thể, nhân dân trên địa bàn xã Vô Điếm về công tác quản lý giáo dục, giúp đỡ người chấp hành xong án phát tù trở về địa phương, tái hòa nhập cộng đồng. Giúp họ xóa đi những mặc cảm quá khứ lỗi lầm của mình để trở thành người công dân tốt, tích cực lao động sản xuất phát triển kinh tế gia đình, tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở địa phương./.

Tác giả: Hoàng Khá - Trung tâm VHTT&DL