Thị trấn Việt Quang ra mắt mô hình Hội CCB giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tái hòa nhập cộng động

Thứ năm - 19/10/2023 21:57
    Chiều ngày 19/10, UBND Thị trấn Việt Quang tổ chức Lễ ra mắt mô hình Hội CCB tham gia quản lý giáo dục giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù, đặc xá, người chấp hành hình phạt khác tái hòa nhập cộng đồng. Dư lễ ra mắt có lãnh đạo Công an huyện Bắc Quang, lãnh đạo Hội CCB huyện, cấp ủy, chính quyền thị trấn Việt Quang.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại lễ ra mắt
    Tại hội nghị các đại biểu đã nghe Ban chỉ đạo thị trấn Việt Quang báo cáo kết quả thực hiện công tác tái hòa nhận cộng đồng. Theo đó trên địa bàn thị trấn Việt Quang hiện đang quản lý, giám sát hồ sơ 45 người, trong đó, án treo 16 người; cải tạo không giam giữ 9 người; 20 người đã chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương; Hiên nay còn 19 đối tượng đang chấp hành án tại các trại giam thi hành án các cấp. Trước thực trạng tình hình vi phạm pháp luật về trật tự xã hội trên địa bàn còn nhiều nguy cơ tiềm ẩn gia tăng, những người mới được ra tù dễ bị lôi kéo rất dễ tái phạm tội trở lại.

Đại biểu dự Lễ ra mắt
    Việc ra mắt mô hình sẽ giúp hội CCB tham gia quản lý giáo dục giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù sẽ phát huy phát huy tốt phẩm chất, bản lĩnh anh bộ đội Cụ Hồ trong đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc tại địa phương, từ đó giáo dục, hướng dẫn những người lầm lỗi không tái phạm tội từng bước hạn chế tai tệ nạn xã hội, xây dựng gia đình văn hóa. Từ đó, nâng cao vai trò, trách nhiệm của mỗi thành viên trong tuyên truyền quản lý con em, người lao động trên địa bàn, giữ vững an ninh trật tự, bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân, góp phần vào phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương./.

Tác giả: Thanh Bình - Trung tâm VHTT&DL