Tòa án nhân dân huyện Bắc Quang xét xử lưu động vụ án trộm cắp tài sản

Thứ năm - 18/01/2024 21:13
  Chiều 18/1, tại xã Hùng An, Tòa án nhân dân huyện Bắc Quang đã mở phiên tòa xét xử lưu động vụ án trộm cắp tài sản.

Toàn cảnh buổi xét xử
    Theo cáo trạng của viện kiểm soát nhân dân huyện Bắc Quang, ngày 14/4/2023, Quan Tuấn Thanh, sinh năm 2007 cùng Ma Duy Tuyển, sinh năm 2004 và Ma Doãn Tuấn, sinh năm 2003 đều trú tại xã Tân Mỹ, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang điều khiển xe máy đến xã Liên Hiệp, huyện Bắc Quang để tìm tài sản trộm cắp, khi thấy máy BKS 23AB-002.85 đỗ ở ngoài đường các đối tượng đã lấy trộm và mang bán được 850.000 đồng. Ngày 17/4/2023 hai đối tượng Thanh và Tuyển tiếp tục đến xã Liên Hiệp và lấy trộm xe máy BKS 23D1-267.76, chiếc xe máy trộm được các đối tượng mang bán với số tiền 2.300.000 đồng. 15h cùng ngày Tuấn và Tuyển lại đến xã Liên Hiệp và lấy trộm xe máy BKS 22F1-243.67 đem bán với số tiền 4.500.000 đồng. Tổng tài sản các đối tượng chiếm đoạt được định giá 21 triệu đồng.

Các bị cáo có mặt tại phiên tòa
    Tại phiên tòa các bị cáo đã thành khẩn khai báo và thừa nhận hành vi phạm tội của mình và xin giảm án, miễn giảm án phí. Căn cứ Khoản 1 Điều 173 Bộ luật hình sự, Hội đồng xét xử đã tuyên án đối với các bị cáo Ma Duy Tuyển và Ma Doãn Tuấn về tội trộm cắp tài sản và chấp hành 15 tháng tù giam với bị cáo Ma Duy Tuyển, 10 tháng tù với bị cáo Ma Doãn Tuấn. Riêng Quan Tuấn Thanh là trẻ chưa đủ 16 tuổi, nên chỉ xử phạt vi phạm hành chính. Các bị cáo cũng có trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho các bị hại với số tiền gần 30 triệu đồng.

Hội đồng xét xử tuyên án đối với các bị cáo
     Ngoài những lần thực hiện trộm cắp tại xã Liên Hiệp, huyện Bắc Quang các đối tượng Thanh, Tuyển, Tuấn còn có nhiều lần thực hiện hành vi trôm cắp tài sản tại các huyện Lâm Bình, huyện Chiêm Hóa tỉnh Tuyên Quang và các đối tượng Thanh, Tuyển đang chấp hành án phạt về các tội trộm cắp tài sản, giao xe cho người không đủ điều kiện tham gia giao thông…/.

Tác giả: Quang Duynh - Trung Tâm VHTT&DL