Xã Tân Lập tổng kết công tác Công an năm 2023

Thứ năm - 25/01/2024 20:23
  Chiều ngày 24/01/2024, Công an xã Tân Lập tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2023; triển khai nhiệm vụ năm 2024. Lãnh đạo Công an huyện; thường trực Đảng ủy xã đã đến dự.

Năm 2023, Công an xã Tân Lập đã bám sát các nội dung chỉ đạo của cấp trên, chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền xã tổ chức triển khai quyết liệt các phương án, kế hoạch, biện pháp công tác nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu, phối hợp xử lý các vụ việc phát sinh ngay tại cơ sở; việc cấp căn cước công dân gắn chíp và cài đặt kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho công dân trên địa bàn thực hiện tốt. Công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được triển khai sâu rộng, nhiều mô hình tự quản tiếp tục được duy trì, nhân rộng; công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng có nhiều chuyển biến tích cực, kỷ cương, kỷ luật, điều lệnh trong đơn vị được thực hiện nghiêm túc...

Phát biểu với hội nghị, chỉ đạo tại Hội nghị, lãnh đạo công an huyện đảng ủy xã đã ghi nhận và đánh giá cao những thành tích, kết quả đạt được của lực lượng Công an xã trong năm 2023. Trên cơ sở chỉ rõ những mặt còn tồn tại, hạn chế, phân tích, đánh giá và dự báo tình hình, các đồng chí đề nghị cán bộ, chiến sĩ Công an xã tiếp tục phát huy vai trò nóng cốt trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, những thành tích, kết quả đạt được, tập trung triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Trước mắt, tập trung lực lượng, biện pháp bảo đảm tốt công tác an ninh trật tự - an toàn xã hội trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, phục vụ Nhân dân vui Tết, đón xuân an toàn; Tăng cường kiểm tra, vận động Nhân dân tự nguyện giao nộp các loại pháo, vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, kiên quyết không để xảy ra tình trạng đốt pháo trái phép trong dịp Tết, nhất là trong đêm Giao thừa, đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về pháo nổ. Tăng cường phối hợp tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, đảm bảo cho nhân dân đón xuân, vui Tết an toàn lành mạnh./.

Tác giả: Quang Thắng - xã Tân Lập