Xã Việt Vinh triển khai kế hoạch bảo vệ đơn vị thi công dự án đường cao tốc Tuyên Quang – Hà Giang

Thứ ba - 19/03/2024 22:22
      Chiều ngày 19/3/2024; xã Việt Vinh tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch Bảo vệ thi công dự án: Đường cao tốc Tuyên Quang - Hà Giang (giai đoạn 1) đoạn qua tỉnh Hà Giang tại thôn Việt Tân, xã Việt Vinh. Dự và chỉ đạo có các đồng chí Nguyễn Đàm Thuyên, Phó Chủ tịch UBND huyện Bắc Quang và lãnh đạo các cơ quan, đơn vị liên quan của huyện Bắc Quang, đơn vị thi công và cấp ủy – chính quyền, đoàn thể xã Việt Vinh.

Hộ gia đình ông Lý Tiến Tòng, thuộc diện thu hồi đất đã nhận đầy đủ tiền bồi thường, hỗ trợ và các chính sách khác khi Nhà nước thu hồi đất để thực hiện Dự án đường cao tốc. Ngày 27/02/2024 ông Lý Tiến Tòng thay đổi ý kiến, không nhất trí với Phương án bồi thường, hỗ trợ và có hành vi dựng hàng rào, ghi biển cấm nhà thầu đưa phương tiện, máy móc vào thi công, gây cản trở tiến độ chung của Dự án. Để đảm bảo tiến độ thi công trên đất đã chi bồi thường, Xã Việt Vinh đã ban hành quyết định bảo vệ thi công dự án đường bộ cao tốc Tuyên Quang – Hà Giang đối với khu đất nhà ông Lý Tiến Tòng, thôn Việt Tân, xã Việt Vinh. Thời gian bảo vệ thi công: 07 ngày, từ ngày 20/3/2024 đến ngày 26/3/2024.

Phát biểu chỉ đạo đồng chí Nguyễn Đàm Thuyên, Phó Chủ tịch UBND huyện Bắc Quang nhấn mạnh: Công tác GPMB dự án cao tốc Tuyên Quang – Hà Giang đã được triển khai đầy đủ, bài bản đúng quy trình, quy định của pháp luật, nhất là trong công tuyên truyền, vận động, giải thích cho người dân. Tuy nhiên một số hộ dân vẫn gây cản trở tiến độ chung của dự án; Để đảm bảo tiến độ thi công, Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Bắc Quang đã giao nhiệm vụ cho các cơ quan, đơn vị chức năng của huyện, phối hợp chặt chẽ với xã Việt Vinh và đơn vị thi công dự án, xây dựng kế hoạch, triển khai bảo vệ thi công dự án Tuyên Quang – Hà Giang đúng theo kế hoạch./.

Tác giả: Hoàng Khá - Trung tâm VHTT&DL