Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Đức Xuân

Thứ năm - 14/03/2024 22:48
    Chiều 14/3, tổ Đại biểu HĐND tỉnh do các ông Trần Quang Minh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy và ông Hà Việt Hưng, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Bắc Quang đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Đức Xuân huyện Bắc Quang. Dự có đồng chí Ngô Văn Hiếu, Ủy viên BTV Huyện ủy, phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện cùng đông đảo các bậc cử tri xã Đức xuân.

Tổ HĐND tỉnh thông báo kết quả kỳ họp tới cử tri
   Tại buổi tiếp xúc, Đại biểu HĐND tỉnh thông báo tới cử tri xã Đức Xuân về kết quả kỳ họp HĐND tỉnh lần thứ 14, nhiệm kỳ 2021 – 2026; nghe xã Đức Xuân báo cáo kết quả phát triển kinh tế - xã hội.

Cử tri xã Đức Xuân phát biểu ý kiến kiến nghị
    Với tinh thần trách nhiệm cử tri đã có nhiều lượt ý kiến, kiến nghị tập trung vào các lĩnh vực trong đời sống xã hội như: xem xét hỗ trợ, đầu tư làm đường bê tông nông thôn; nâng cấp, sửa chữa nhà làm việc và khuôn viên UBND xã; đầu tư sân thể thao, công trình điện, thủy lợi để đạt tiêu chí xây dựng nông thôn mới; xây dựng trạm tiếp sóng điện thoại; có giải pháp giảm tỷ lệ hộ nghèo hàng năm; đề nghị thay đổi mức hỗ trợ làm đường bê tông nông thôn; xem xét đo đạc cấp quyền sử dụng đất cho các hộ có đủ điều kiện; tăng ngồn kinh phí cấp cho hoạt động đoàn thể cấp xã; hỗ trợ việc làm đối với sinh viên tốt nghiệp ra trường; tăng cường kiểm soát nguồn gốc xuất xứ nguồn hàng hóa trên địa bàn...

Ông Trần Quang Minh, Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy trả lời kiến nghị tại buổi tiếp xúc
    Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được tổ đại biểu HĐND tỉnh đánh giá cao và cho rằng đây là nhu cầu chính đáng để nâng cao đời sống cho nhân dân, đồng thời tổ đại biểu HĐND tỉnh cũng đã trả lời làm rõ các lĩnh vực cử tri quan tâm. Các vẫn đề thuộc lĩnh vực chuyên môn của sở ngành và vượt quá thẩm quyền tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu và báo tại tại kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới.

Dịp này, tổ đại biểu HĐND tỉnh đã đi kiểm tra tiến độ thi công khu tái định cư tập trung tại xã Đức Xuân./.

Tác giả: Quang Duynh - Trung Tâm VHTT&DL