Chủ tịch UBND huyện Phùng Viết Vinh làm việc tại TT Việt Quang

Thứ ba - 12/03/2024 23:05
    Chiều 12/3, Chủ tịch UBND huyện Phùng Viết Vinh đã có buổi làm việc với thị trấn Việt Quang nhằm kiểm tra tình hình triển khai nhiệm vụ phát triển Kinh tế - Xã hội và kết quả triển khai nhiệm vụ 3 tháng đầu năm 2024. Cùng dự có Đồng chí Phạm Văn Trình, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy thị trấn Việt Quang; Lãnh đạo Phòng Tài chính - Kế hoạch; Kinh tế và Hạ tầng; Tài nguyên và Môi trường; Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Nội vụ; Tư pháp; Thanh tra huyện; Giáo dục và Đào tạo; Lao động Thương binh và Xã hội; Văn hóa và Thông tin; Dân tộc; Công an huyện; Văn phòng Nông thôn mới; Ban Quản lý dự án ĐTXD; Chi cục Thuế khu vực Bắc Quang - Quang Bình. - Lãnh đạo, chuyên viên Văn phòng HĐND và UBND huyện.

Năm 2024, thị trấn Việt Quang đề ra 45 chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội. Trong đó 21 chỉ tiêu huyện giao, thị trấn bổ sung 24 chỉ tiêu. Kết quả thực hiện trong 3 tháng đầu năm có 19/45 chỉ tiêu đạt từ 50% đến 100% kế hoạch, chiếm 42,2%; 8/45 chỉ tiêu đạt từ trên 20% đến dưới 50% kế hoạch, chiếm 17,8%; Còn 14/45 chỉ tiêu đang tổ chức thực hiện và đánh giá cuối năm, chiếm 31,1%. Về thu nộp ngân sách thực hiện 4 tỷ 423,2 triệu đồng/10 tỷ 706 triệu đồng, đạt 41,3% kế hoạch huyện giao và đạt 36% kế hoạch thị trấn giao.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã thảo luận, đánh giá những kết quả thực hiện trên từng tiêu chí: Phát triển chăn nuôi theo chuỗi giá trị. Cơ sở vật chất hạ tầng nông thôn, hạ tầng đô thị, chỉnh trang đường phố, lát gạch vỉa hè, dịch vụ thương mại. Quản lý đất dai, tài sản công, san đào đất; Trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, chuyển quyền, đấu giá quyền sử dụng đất; Công tác đảm bảo an toàn giao thông, quản lý các điểm đen về TNGT, công tác phòng cháy chữa cháy...

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND huyện ghi nhận, tiếp thu các ý kiến của các đại biểu, đồng thời ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của cấp ủy, chính quyền thị trấn trong thời gian vừa qua, đồng thời đề nghị thị trấn tiếp tục quan tâm công tác chỉnh trang đô thị; quản lý người dân và học sinh tham gia giao thông, góp phần giảm thiểu tình trạng tai nạn giao thông trên địa bàn; trong nông nghiệp, các giới hội, các tổ chức đoàn thể cần xây dựng mô hình điểm về điểm du lịch gắn với sản phẩm nông nghiệp; tiếp tục quan tâm thực hiện tốt hơn công tác quản lý đô thị, chỉnh trang môi trường, các phong trào thể dục, thể thao; quan tâm việc giải quyết đơn thư của công dân; đẩy mạnh công tác chuyển đổi số theo Đề án 06; đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng giao các ngành chuyên môn tiếp thu, giải quyết các nội dung ddeef xuất, kiến nghịc của các đại biểu theo nhiệm vụ được phân công./.

Tác giả: Chí Cường - Trung tâm VHTT&DL