Chủ tịch UBND huyện Phùng Viết Vinh kiểm tra thực tế công tác GPMB Dự án cao tốc Tuyên Quang - Hà Giang (giai đoạn 1)

Thứ năm - 14/03/2024 21:55
     Chiều ngày 14/03, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Bắc Quang Phùng Viết Vinh đã đi kiểm tra thực tế công tác giải phóng mặt bằng thực hiện Dự án cao tốc Tuyên Quang - Hà Giang (giai đoạn 1), đoạn qua xã Hùng An. Cùng đi có lãnh đạo xã Hùng An và Tổng công ty cổ phần Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (nhà thầu thi công gói thầu số 03-XL Dự án cao tốc Tuyên Quang - Hà Giang (giai đoạn 1), đoạn qua tỉnh Hà Giang).
Chủ tịch UBND huyện Phùng Viết Vinh kiểm tra thực địa tại thôn Tân Tiến
    Dự án cao tốc Tuyên Quang – Hà Giang (giai đoạn 1), đoạn qua địa phận xã Hùng An có chiều dài tuyến là gần 7,8km. Đến thời điểm này, đa số các hộ dân thuộc vùng dự án đã đồng thuận và bàn giao mặt bằng cho nhà thầu và đơn vị thi công. Tuy nhiên, vẫn còn 1 số hộ dân thuộc các thôn: Tân Tiến, An Dương, An Tiến và Bó Loỏng chưa đồng thuận với lý do: Đơn giá bồi thường thấp, chờ bàn giao mặt bằng tái định cư, chờ phê duyệt tổng thể...
Chủ tịch UBND huyện nắm bắt tâm tư nguyện vọng của nhân dân thôn An Tiến
    Qua kiểm tra thực tế tại thực địa, gặp gỡ các hộ gia đình chưa đồng thuận trong GPMB và làm việc với Tổng công ty cổ phần Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam - nhà thầu thi công gói thầu số 03-XL Dự án cao tốc Tuyên Quang - Hà Giang (giai đoạn 1), đoạn qua tỉnh Hà Giang, Chủ tịch UBND huyện Phùng Viết Vinh đề nghị: Xã Hùng An và nhà thầu thi công cần phối hợp chặt chẽ để đẩy nhanh tiến độ GPMB của dự án; Cấp uỷ chính quyền xã Hùng An cần cử cán bộ trực tiếp thực hiện nhiệm vụ tại cơ sở để cùng nhà thầu thi công nhanh chóng giải quyết dứt điểm, bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công. Đối với các hộ chưa đồng thuận, cần động viên và xây dựng những vướng mắc chi tiết cụ thể của từng hộ để có phương án giải quyết dứt điểm.../.
Đoàn công tác làm việc với Tổgng công ty cổ phần XNK và xây dựng Việt Nam

Tác giả: Thanh Loan-Trung tâm VHTT&DL