Bắc Quang tăng cường các biện pháp phòng chống bệnh dại trên chó mèo

Thứ sáu - 29/03/2024 00:20
   Tối ngày 27/3, tại thị trấn Việt Quang đã xảy ra tai nạn thương tâm, 3 trẻ em và 1 người lớn thuộc các tổ dân phố 4,5 và 7 đã bị 1 con chó hiện chưa rõ chủ, tấn công gây thương tích.

Trước tình hình đó, Huyện uỷ, UBND huyện Bắc Quang đã có chỉ đạo các địa phương toàn huyện tăng cường các biện pháp phòng chống bệnh dại trên chó mèo. Các xã thị trấn, đặc biệt thị trấn Việt Quang đã ra các công văn chỉ đạo các thôn, tổ dân phố tăng cường công tác phòng chống bệnh dại. Quyết định kiên toàn và thành lập các đội tuần tra bắt tất cả chó, mèo thả rông tại các tuyến đường. Đồng thời đề nghị các gia đình nuôi chó, mèo đăng ký tiêm phòng dại với địa phương nơi đang cư trú.

Để đảm bảo an toàn cho mỗi gia đình và cộng đồng, mỗi hộ gia đình chăn nuôi cần tự nâng cao ý thức và chấp hành nghiêm các quy định của Luật thú y trong chăn nuôi./.

Tác giả: Bắc Quang Admin, Thanh Loan - Trung tâm VHTT&DL