Lễ khánh thành cầu Thành Sơn 6 thôn Nhạ xã Đồng Tâm

Thứ ba - 02/04/2024 22:08
    Sáng ngày 2/4/2024, xã Đồng Tâm tổ chức lễ khánh thành cầu Thành Sơn 6, thôn Nhạ; dự có lãnh đạo Công an tỉnh, Ngân hàng Cổ phần thương mại Bắc Á, chi nhánh Hà Giang và lãnh đạo các cơ quan, đơn vị của huyện phụ trách xã; cấp ủy – chính quyền đoàn thể xã Đồng Tâm và nhân dân thôn Nhạ, xã Đồng Tâm.

Ảnh: Lễ cắt băng khánh thành Cầu Thành Sơn 6, thôn Nhạ, xã Đồng Tâm
   Thôn Nhạ là thôn thuộc vùng sâu, vùng xa của xã Đồng Tâm, còn nhiều khó khăn. Tuyến đường từ xã đến thôn phải qua suối, vào mùa mưa lũ nhân dân và học sinh đi lại rất khó khăn, để giảm thiểu tình trạng lầy lội vào mùa mưa, tạo tiền đề cho sự phát triển đi lên của xã. Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính và Trật tự xã hội Công An tỉnh, Huyện đoàn Bắc Quang, đã kết nối và khảo sát, thiết kế, thi công xây dựng cầu Thành Sơn 6, thôn Nhạ, xã Đồng Tâm. Sau một thời gian xây dựng, cây cầu đã hoàn thành đưa vào sử dụng.

Ảnh: Nhân dân thôn Nhạ, xã Đồng Tâm phấn khởi đi trên cây cầu mới
     Cây cầu mới được xây dựng với quy mô chiều cao mố cầu là 3m, chiều rộng mặt cầu là 3,2m; chiều dài cầu 13,5m; trọng tải cầu 3,5 tấn, với kinh phí xây dựng trên 300 triệu đồng, ngoài ra nhân dân còn đóng góp ngày công; Ngân hàng Cổ phần Thương mại Bắc Á, chi nhánh Hà Giang ủng hộ xi măng làm được 47m đường bê tông dẫn 2 đầu cầu.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Đàm Thuyên, Phó Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các đơn vị tài trợ
    Phát biểu tại lễ khánh thành lãnh đạo Công an tỉnh, Huyện đoàn Bắc Quang, xã Đồng Tâm đã cảm ơn các nhà tài trợ kinh phí để xây cầu. Việc khánh thành đưa vào sử dụng cây cầu có ý nghĩa rất lớn, tạo điều kiện đi lại, giao thương, vận chuyển hàng hóa, từ đó góp phần phát triển kinh tế xã hội vùng nông thôn. Lãnh đạo địa phương đã chân thành cảm ơn nghĩa cử cao đẹp của các nhà tài trợ, hỗ trợ xây dựng cầu. Đồng thời mong muốn người dân trong thôn, trong xã cần giữ gìn, bảo quản tốt, thường xuyên sửa chữa, duy tu hàng năm, để đảm bảo công trình sử dụng được lâu dài./.

Tác giả: Hoàng Khá - Trung tâm VHTT&DL