Huyện Bắc Quang tổ chức kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp huyện năm học 2023 – 2024

Thứ ba - 09/04/2024 00:22
    Ngày 9/4, tại Trường THCS Nguyễn Trãi, Phòng GD& ĐT huyện Bắc Quang đã tổ chức kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện năm học 2023 – 2024. Dự khai mạc kỳ thi có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy, lãnh đạo Phòng GD&ĐT, đại diện Ban Giám Hiệu các trường THCS trong toàn huyện, các đ/c trong Hội đồng coi, chấm thi và 386 em học sinh là thí sinh dự thi.

Kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp khối 6; 7 và 8 cấp huyện lần thứ nhất, toàn ngành giáo dục Bắc Quang năm học 2023 – 2024, sẽ diễn ra trong thời gian 1 ngày với 386 thí sinh tham gia dự trên tổng số 26 trường trong huyện có cấp THCS tham gia thi. Dự thi học sinh khối 6;7 và 8 sẽ thi 11 môn học.

Đây là hoạt động chuyên môn thường niên được Phòng GD& ĐT huyện Bắc Quang tổ chức với mục đích tạo điều kiện để học sinh thể hiện năng lực cá nhân, động viên khuyến khích học sinh và giáo viên phát huy “Năng lực sáng tạo”.

Thông qua kỳ thi nhằm phát hiện những học sinh có năng khiếu về môn học để tạo nguồn bồi dưỡng, thực hiện mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục của huyện nhà. Đồng thời thúc đẩy phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”. Góp phần đẩy mạnh việc cải tiến, nâng cao chất lượng dạy học, quản trị chất lượng tại các trường học trên địa bàn huyện. Ngay sau khai mạc các em học sinh đã tham gia thi các môn đăng ký./.

Tác giả: Thanh Bình - Trung tâm VHTT&DL