Khai giảng các lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn tại huyện Bắc Quang

Chủ nhật - 31/03/2024 21:55
     Ngày 29/3, Trung tâm đào tạo Hitech Hà Nội đã phối hợp với Phòng Lao động - TB&XH huyện Bắc Quang tổ chức khai giảng các lớp đặt hàng đào tạo cho người lao động trên địa bàn các xã Đông Thành, Đồng Yên, Đức Xuân, Tân Thành, Việt Vinh, Vô Điếm và Quang Minh.

Khai giảng lớp học tại xã Vô Điếm
     Trong đợt này, Trung tâm đào tạo Hitech Hà Nội đã đăng ký tham gia đào tạo dưới 3 tháng cho huyện Bắc Quang với tổng số 15 lớp học với 525 học viên thuộc 07 với các ngành đào tạo được đăng ký từ chính nhu cầu của các lao động tại các địa phương. Cụ thể: 05 lớp nuôi và cung ứng sản phẩm trâu bò ngựa, 04 lớp trồng chế biến chè, 02 lớp chế biến món ăn, 02 lớp quản lý du lịch sinh thái và phát triển du lịch cộng đồng, 02 lớp nuôi và phòng trị bệnh cho gà.

Thời gian đào tạo mỗi lớp là 02 tháng, kinh phí đặt hàng đào tạo từ nguồn kinh phí Chương trình Mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế đồng bào dân tộc thiểu số và dân tộc miền núi giai đoạn 2021-2025 và Chương trình Mục tiêu quốc gia giảm nghèo. Trong thời gian các học viên tham gia học nghề được hỗ trợ tiền ăn 30.000 đồng/học viên/ngày thực học. Sau khi hoàn thành khóa học, các học viên đủ điều kiện sẽ được cấp chứng chỉ nghề và hỗ trợ bao tiêu sản phẩm./.

Tác giả: Bích Ngọc - Phòng LĐTB&XH