Bắc Quang Hội thi Tìm kiếm giải pháp sáng tạo, hiệu quả trong truyền thông xóa bỏ định kiến giới, xóa bỏ bạo lực gia đình các hủ tục, phong tục tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trên địa bàn huyện Bắc Quang năm 2024

Thứ bảy - 27/04/2024 12:25
     Ngày 26/4, Hội LHPN huyện Bắc Quang tổ chức Hội thi Tìm kiếm giải pháp sáng tạo, hiệu quả trong truyền thông xóa bỏ định kiến giới, xóa bỏ bạo lực gia đình, các hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trên địa bàn huyện Bắc Quang năm 2024. Dự có đồng chí Ngô Văn Hiếu-Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Lãnh đạo Ban dân vận Huyện uỷ...

Tham gia hội thi có 12 đội thi đến từ 12 xã nằm trong vùng thực hiện Dự án 8 “ Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”, trong Chương trình mục tiêu Quốc gia dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi, giai đoạn 2021 – 2030. Dưới hình thức sân khấu hoá, Các đội đã thể hiện xuất sắc 2 phần thi: phần thi chào hỏi và phần thi Tiểu phẩm với các nội dung về: Kiến thức xóa bỏ định kiến giới, bạo lực gia đình, các hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong nhân dân; Hậu quả của việc phân biệt định kiến giới, bạo lực gia đình, các hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu; Các giải pháp xóa bỏ định kiến giới, bạo lực gia đình, xóa các hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh.

Hội thi là hoạt động thiết thực nhằm tuyên truyền, giáo dục, nâng cao kiến thức pháp luật cho cán bộ, hội viên phụ nữ về định kiến giới, bạo lực gia đình, các hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh; đồng thời tạo điều kiện để đội ngũ tuyên truyền viên, các thành viên Tổ truyền thông cộng đồng được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, tìm kiếm sáng kiến, giải pháp trong truyền thông xóa bỏ định kiến giới, bạo lực gia đình, các hủ tục lạc hậu. Từ đó tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của nhân dân; thay đổi thái độ và sự đánh giá thiên lệch, tiến tới dần xóa bỏ định kiến giới, bạo lực gia đình và các quan niệm lạc hậu về giới, giảm khoảng cách về giới, phát huy vai trò, trách nhiệm của cán bộ, hội viên, phụ nữ trong gia đình và ngoài xã hội; thúc đẩy thực hiện thành công các mục tiêu của Chiến lược quốc gia bình đẳng giới.

Kết thúc hội thi,  BTC trao giải Nhất cho đội xã Liên Hiệp, giải Nhì cho 2 xã Đồng Tâm và Hữu Sản, 3 xã: Đức Xuân, Tân Lập và Vô Điếm đạt giải Ba./.

Tác giả: Thanh Loan-Trung tâm VHTT&DL