Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Bắc Quang trao hỗ trợ xây dựng nhà cho hộ nghèo

Thứ năm - 14/03/2024 05:43
    Sáng ngày 14/3/2024, đồng chí Lục Minh Thắng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Bắc Quang đến trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà cho gia đình anh Triệu Văn Sơn, thôn Việt Tân, xã Việt Vinh, thuộc hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

Ảnh đồng chí Lục Minh Thắng, Chủ tịch UBMTQ kiểm tra tiến độ làm nhà hộ nghèo
    Gia đình anh Triệu Văn Sơn, thuộc hộ nghèo của xã Việt Vinh. Do thiếu đất sản xuất và ở trong ngôi nhà đã xuống cấp nghiêm trọng. Năm 2024, Ủy ban MTTQ huyện trích từ quỹ vì người nghèo của huyện hỗ trợ gia đình xây dưng nhà ở. Hiên jnay cấp ủy chính quyền và gia đình anh Sơn đã xây dựng đạt 80%. Kịp thời hỗ trợ gia đinh Mặt trận Tổ quốc huyện Bắc Quang đã trao hỗ trợ trước 30 triệu đồng, còn 10 triệu đồng sau khi nghiệm thu sẽ trao tiếp cho gia đình.

Ảnh đồng chí Lục Minh Thắng, Chủ tịch MTTQ huyện Bắc Quang trao tiền hỗ trợ cho gia đinh anh Sơn
     Thay mặt Ủy ban MTTQ huyện, đồng chí Lục Minh Thắng, Chủ tịch MTTQ huyện Bắc Quang; mong muốn gia đình sớm xây dựng xong ngôi nhà khắc phục khó khăn, nỗ lực lao động, sản xuất, phát triển kinh tế để thoát nghèo. Đồng thời chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương. Đồng chí đề nghị thôn Việt Tân, xã Việt Vinh tiếp tục quan tâm giúp đỡ gia đình hoàn thiện nhà; đồng thời tiếp tục chăm lo cho các hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong thôn để phát triển sản xuất, ổn định cuộc sống./.

Tác giả: Hoàng Khá - Trung tâm VHTT&DL