Mặt trận Tổ quốc và Các tổ chức chính trị xã hội xã Đông Thành tổng kết công tác năm 2023

Thứ hai - 22/01/2024 23:01
    Sáng ngày 22/01/2024, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc và Các tổ chức chính trị xã hội xã Đông Thành tổ chức tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Toàn cảnh hội nghị
    Trong năm 2023, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc và Các tổ chức chính trị xã hội xã Đông Thành triển khai thực hiện khá toàn diện, hiệu quả các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác của khối. Tổ chức thực hiện công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho Hội viên, đoàn viên thanh niên. Phát huy tốt vai trò trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tập hợp hội viên, đoàn viên thanh niên, từng bước đáp ứng nhu cầu và lợi ích chính đáng của Hội viên, đoàn viên thanh niên. Truyên truyền, động viên Hội viên, ĐVTN tích cực tham gia và quá trình chuyển đổi số, cải cái hành chính, chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp, nông thôn theo hướng CNH - HĐH, xây dựng xã Nông thôn mới; thi đua, học tập, lao động sản xuất khắc phục mọi khó khăn để phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo, từ đó có nhiều gương điển hình tiên tiến mới trên các lĩnh vực, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu năm 2023 mà Nghị quyết Đảng ủy xã đã đề ra. Đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được cải thiện, khối đại đoàn kết toàn dân được tăng cường vững chắc. Tiếp tục khẳng định vai trò, vị trí và tầm quan trọng của hệ thống chính trị.
    Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc và Các tổ chức chính trị xã hội xã Đông Thành đề ra nhiệm vụ năm 2024 đó là: Tiếp tục triển khai có hiệu quả Chương trình hành động của BCH Đảng các cấp về cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế vườn hộ để tạo sinh kế cho người dân, giảm nghèo bền vững, về xây dựng Nông thôn mới; về thực hiện xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao cho hội viên, đoàn viên thanh, thiếu niên nhi tại địa phương. Chú trọng công tác phát triển đoàn viên, hội viên và giới thiệu Hội viên, đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp, xây dựng chương trình công tác năm 2024 ./.

Tác giả: Hoàng Chiêm - xã Đông Thành