Xã Đức Xuân phát động “Tháng tổng vệ sinh khử trùng, tiêu độc môi trường chăn nuôi, đợt I năm 2024”

Thứ ba - 26/03/2024 23:38
    Sáng ngày 26/3/2024, Tại thôn Xuân Minh, UBND xã Đức Xuân đã tổ chức Lễ phát động “Tháng tổng vệ sinh khử trùng, tiêu độc môi trường chăn nuôi, phòng, chống, dịch bệnh đợt I năm 2024” Tham dự buổi lễ có cán bộ, công chức xã và các thôn của xã.

Xã Đức Xuân hiện1.030 con trâu, 44 con bò, 3.650 con lợn, 176 con dê, hơn 16 nghìn con gia cầm. Phát động tại buổi lễ UBND xã đề nghị các thôn tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm. Các ban nghành đoàn thể tiếp tục tăng cường công tác thông tin tuyên truyền nâng cao nhận thức và hành động về công tác phun khử trùng, tiêu độc môi trường chăn nuôi và tiêm phòng và phòng, chống dịch bệnh cho đàn gia súc chính là để bảo vệ tài sản lớn của gia đình mình, đồng thời ngăn ngừa dịch bệnh xậy ra.

Sau lễ phát động, đội ngũ cán bộ thú y của xã đã tiến hành chia thành 2 tổ đến các hộ gia đình phun thuốc và rắc vôi bột và hướng dẫn nhân dân các biệm pháp phòng chống dịch bệnh./.

Tác giả: Mai Dự - xã Đức Xuân