Việt Quang phát động tháng vệ sinh, khử trùng, tiêu độc môi trường chăn nuôi và lao động cộng sản tại thôn Thanh Sơn

Chủ nhật - 24/03/2024 22:01
   Sáng ngày 23/03/2024, thị trấn Việt Quang tổ chức Lễ phát động tháng vệ sinh, khử trùng, tiêu độc môi trường chăn nuôi phòng, chống dịch bệnh đợt 1 năm 2024 và lao động cộng sản tại thôn Thanh Sơn. Đồng chí Phạm Văn Trình - ủy viên BTV Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy thị trấn; cán bộ, công chức, và các Thôn, Tổ dân phố cùng đông đủ nhân dân thôn Thanh Sơn đã đến tham gia hưởng ứng.

Để chủ động ngăn chặn dịch bệnh trên gia súc, gia cầm phát sinh và lây lan; đồng thời để ngăn ngừa bệnh truyền lây từ động vật sang người, bảo đảm an toàn thực phẩm và an toàn dịch bệnh cho phát triển chăn nuôi thị trấn Việt Quang chỉ đạo các Thôn, Tổ dân phố thực hiện tốt công tác thực hiện khử trùng, tiêu độc tại các hộ chăn nuôi. Thường xuyên kiểm tra, đôn đốc công tác phòng, chống dịch bệnh động vật; tổ chức các đội tổng vệ sinh, phun thuốc sát trùng cho khu vực chăn nuôi hộ gia đình, chợ, địa điểm buôn bán, kinh doanh, khu vực chôn lấp, xử lý tiêu hủy động vật mắc bệnh, sản phẩm động vật mang mầm bệnh, khu vực thu gom, xử lý chất thải của động vật...

Sau buổi phát động, các lực lượng đã tiến hành phun khử trùng một số hộ gia đình chăn nuôi khu vực tổ chức Lễ phát động, tiến hành lao động tổng vệ sinh khu vực đường liên thôn Thanh Sơn sang thôn Tân Sơn với tổng chiều dài 1,7Km./.

Tác giả: Hoàng Công - Thị trấn Việt Quang