Bắc Quang Tiêu hủy vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ được tiếp nhận, thu gom

Thứ ba - 09/04/2024 23:45
   Ngày 9/4/2024, Công an huyện Bắc Quang và Hội đồng tiêu hủy vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ huyện Bắc Quang đã tổ chức tiêu huỷ vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ được tiếp nhận, thu gom. Tham gia việc tổ chức tiêu hủy có các lực lượng chức năng của huyện, đại diện chính quyền thị trấn Việt Quang.

Thực hiện kế hoạch tuyên truyền, vận động Nhân dân giao nộp và thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ năm 2023, và 3 tháng đầu năm 2024, lực lượng Công an huyện Bắc Quang đã vận động nhân dân giao nộp hàng ngàn khẩu súng tự chế và vũ khí thô sơ các loại. Nhằm thực hiện trình tự, thủ tục tiêu huỷ theo quy định tại khoản 3, Điều 70, Luật số 14/2017/QH14, ngày 20/6/2017 của Quốc hội về Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ. Ngày 9/4, Hội đồng tiêu hủy vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ huyện Bắc Quang đã tổ chức tiêu huỷ 1.240 khẩu súng tự chế các loại, bao gồm 657 khẩu súng kíp, 574 khẩu súng hơi cồn, 09 khẩu súng hơi nén PC, 09 vũ khí thô sơ, như kiếm, dao găm, dao phóng lợn và 657 viên đạn bi súng tự chế.

Công tác tiêu hủy vũ khí, vật liệu nổ được thực hiện theo đúng trình tự, quy định của pháp luật; tiêu hủy số vũ khí, vật liệu nổ nhân dân trong huyện giao nộp. Trong thời gian tới, lực lượng công an huyện Bắc Quang tiếp tục tiến hành rà soát, đánh giá tình hình số lượng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ vẫn còn trong dân để tiếp tục tuyên truyền, vận động giao nộp và tiêu hủy theo kế hoạch./.

Tác giả: Chí Cường - Trung tâm VHTT&DL